Môn Văn Lớp: 9 Viết 1 đoạn văn về đoàn kết là sức mạnh

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn về đoàn kết là sức mạnh No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 2 tuần 2022-04-14T10:44:19+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Từ xa xưa, người Việt Nam luôn có tinh thần đoàn kết trong mọi công việc. Phẩm chất này đã được ông cha ta đúc kết thành câu ca dao: “Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” để dạy bảo con cháu về phẩm chất tốt đẹp này .Quả thật vậy, “một cây” thì không thể làm nên núi non nhưng “ba cây” – tượng trưng cho nhiều cây thì có thể hình thành nên không chỉ là ngọn núi thấp mà còn là núi cao. Từ “một cây” đến “ba cây” số lượng đã thay đổi nên chất lượng cũng thay đổi “ba cây chụm lại” thể hiện tinh thần đoàn kết cùng chung sức cùng làm việc.Tinh thần đoàn kết luôn là một truyền thống quý báu của dân tộc được mọi người coi trọng và đề cao.

  2. Từ xưa đến nay, nhân dân ta luôn có tinh thần đoàn kết. Chúng được thể hiện rất nhiều qua những lúc chiến tranh hoạn nạn, dịch covid19,.. Đó chính là tinh thần đoàn kết giống như khi bạn làm một mình dù có cố gắng thế nào thì sự thành công sẽ là rất ít, nhưng khi bạn cùng mọi người cố gắng làm việc đó chắc chắn bạn sẽ luôn thành công. Vì khi đoàn kết thì mới làm được việc lớn và nhiều việc có ích hơn. Sự thành công luôn đến từ những việc nhỏ nhặt nhất như sự đoàn kết và thương yêu. Khi đoàn kết làm một điều gì đó nó sẽ tạo ra một sợi giây vô hình gắn kết chúng ta lại. Một tập thể làm việc thì chắc chắn sẽ luôn thành công như mong muốn, nó sẽ giúp thời gian làm việc được đẩy nhanh hơn, hiệu quả hơn những lần làm một mình. Câu tục ngữ này cũng được thể hiện giống như câu” Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Nó là một ví dụ điển hình cho sự thành công và đoàn kết của các bạn. Nhiều người làm ra một bộ đồ, một đôi dép,… chắc chắn sẽ nhanh hơn một người làm ra. Vì thế, hãy luôn trận trọng những thành phẩm, những kết quả của sự đoàn kết tạo ra, bạn nhé.

    CHÚC BN HỌC TỐT

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )