Môn Văn Lớp: 9 viết 1 đoạn văn từ( 15- 20 câu) phân tích nguyên nhân , động lực nào khiến mọi người tích cực phòng chống dịch bệnh corona.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết 1 đoạn văn từ( 15- 20 câu) phân tích nguyên nhân , động lực nào khiến mọi người tích cực phòng chống dịch bệnh corona.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Margaret 2 tuần 2022-01-04T16:12:34+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Thu HaỌC TỐT

    Đoạn văn 

    Phân tích nguyên nhân, động lực

    Bài làm

    Trên thế giới thân yêu của chúng ta, trong vài thàng gần đây, ta đã gặp phải vấn đề vô cùng lớn. Vấn đề này đã ảnh hưởng đến toàn thế giới ở các mảng kinh tế, tâm lý con người, sức khỏe,… khi hàng chục triệu người nhiễm bệnh và nửa triệu người trên thế giới tử vong. Đó là ác mộng mang tên – dịch Covid – 19 hay Corona. Đây là dịch bệnh viêm phổi vô cùng nghiêm trọng và đến nay chưa có thuốc chữa triệt để. Trước hết, nó có thể làm con người tử vong trong một thời gian rất ngắn. Không chỉ vậy, dịch bệnh còn làm suy thoái nền kinh tế thế giới khi các nước đóng cửa, các nhà hàng, khách sạn, các khu vui chơi giải trí đóng cửa đề đảm bào ngăn ngừa khả ngăng lây lan. Đã có nhiều trường hợp nhiều người mất việc làm do làm những công việc nêu trên: giáo viên, nhân viên bán hàng,…. hay học sinh không thể đi học được. Tuy nhiên đã có giải pháp tạm thời cho học sinh, nhân viên cần họp là các ứng dụng trực tuyến như Zoom. Mặc dù có ứng dụng nhưng vẫn không có sự tương tác tốt như khi gặp mặt trực tiếp: học sinh trong giờ có thế nói chuyện, không tập trung nghe giảng dẫn đến khả năng học tập sa sút, không đạt hiệu quả cao hay mạng lag, nhân viên không thể nghe lệnh truyền,… điều đó đã phần nào minh chứng sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống con người của dịch bệnh. Động lực để mọi người tích cực phòng chống dịch bệnh Corona chính là nhằm giúp cho thế giới tốt đẹp hơn, không còn người nhiễm bệnh, khôi phục nền kinh tế nước nhà. Muốn làm được điều đó, chúng ta cần tuân thủ các biện pháp như cách ly xã hội, đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ, xịt cồn,…. để đảm bảo giảm tối đa được sự lây lan của bệnh. Không chỉ vậy, nếu ta là học sinh, hãy học tập thêm ở nhà, tập trung nghe giảng qua phòng họp trực tiếp để học tập tốt hơn, không ảnh hưởng đến sự nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian qua… Hãy truyền thông điệp ý nghĩa đến với mọi người “Chung tay đẩy lùi dịch Corona” để thế giới, đời sống nhân loại được tốt hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )