Môn Văn Lớp: 9 viết 1 đoạn văn qui nạp khoảng 12 câu cảm nhận của em về số phận bất hạnhnhân vâth vũ nương. Trong đoạn văn có 1 câu bị động, 1 câu cảm thán

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết 1 đoạn văn qui nạp khoảng 12 câu cảm nhận của em về số phận bất hạnhnhân vâth vũ nương. Trong đoạn văn có 1 câu bị động, 1 câu cảm thán, 1 thành phần tình thái
mọi nười giúp tui ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 3 tháng 2021-09-04T01:28:42+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. viết 1 đoạn văn qui nạp khoảng 12 câu cảm nhận của em về số phận bất hạnhnhân vâth vũ nương. Trong đoạn văn có 1 câu bị động, 1 câu cảm thán, 1 thành phần tình thái mọi nười giúp tui ạ

                                            bài làm :

  Giới thiệu tác giả Nguyễn Dữ, “Chuyện người con gái Nam Xương” và vẻ đẹp, số phận bi kịch của Vũ Nương.

  Vẻ đẹp của Vũ Nương: là cô gái xinh đẹp, tư dung tốt đẹp, thùy mị, nết na. → Khiến chàng Trương đem lòng yêu mến và cưới về làm vợ.

  Ngày chồng tòng quân: nàng đau lòng, dặn dò và mong chồng bình an trở về. Khi chồng ra trận: ở nhà một lòng một dạ chăm sóc con trai và chăm sóc mẹ chồng những ngày cuối đời. → Là người vợ hiền lành, đảm đang, đầy đủ “công – dung – ngôn – hạnh” đáng ngưỡng mộ. Là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ với những phẩm hạnh tốt đẹp.

  Số phận bi kịch của Vũ Nương

  Nguyên nhân: khi chồng bế con ra thăm mộ mẹ, đứa nhỏ đã tiết lộ bố nó đêm nào cũng đến thăm nó  Trương Sinh đem lòng nghi ngờ, ghen tuông.

  Khi Trương Sinh về nhà đã chửi mắng nàng và đuổi nàng đi mặc cho nàng van xin và thanh minh.

  Người phụ nữ không được tự quyết định số phận của mình mà phải phụ thuộc vào người đàn ông tỏng gia đình. Tuy mình bị oan nhưng không được thanh minh.

  Để chứng minh tấm lòng chung thủy của mình Vũ Nương đã nhảy sông tự tử.

  Đau khổ, xót thương trước số phận bất hạnh của nàng sau những điều tốt đẹp nàn dã làm cho nhà chồng.

  Sau này, khi Trương Sinh hiểu ra oan khuất của nàng đã vô cùng đau xót nhưng nàng không thể trở về nhân gian được nữa mà mãi ở lại nơi thủy cung. → Đây được coi là cái kết vừa có hậu vừa đoản hậu của Vũ Nương: có hậu vì cuối cùng nàng cũng được minh oan và khiến cho người làm nàng đau khổ là Trương Sinh nhận ra lỗi lầm, ân hận về lỗi lầm đó; đoản hậu vì nàng không được quay lại nhân gian để sống tiếp kiếp người, để nhận lại phúc đức sau những nghĩa cử cao đẹp nàng đã làm.

  cho hay nhất

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )