Môn Văn Lớp: 9 Viết 1 đoạn văn ngắn về cảm nghĩ em về Lục Vân Tiên

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn ngắn về cảm nghĩ em về Lục Vân Tiên No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Athena 4 tháng 2022-01-30T06:22:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” của Nguyễn Đình Chiểu, hình ảnh Lục Vân Tiên hiện lên thật anh dũng phi thường. Khi chàng nhìn thấy bọn cướp, chàng không những không sợ hãi trốn chạy mà còn lao ra chỗ bọn cướp đánh nhau với chúng để cứu người. Chỉ với một cây gậy bằng thân cây mà một mình Vân Tiên đã đánh tan lũ giặc cướp hại nước hại dân. Nguyễn Đình Chiểu đã miêu tả Lục Vân Tiên võ công phi thường “tả đột hữu xông” đánh bọn cướp không chớp mắt. Chàng là đại diện cho chính nghĩa, cho cái thiện để đánh thắng bọn gian tà. Tên cầm đầu bọn cướp bị Lục Vân Tiên cho một gậy khiến “thác rày thân vong”. Vâng, chỉ bằng vài câu thơ ngắn gọn, Nguyễn Đình Chiểu đã vẽ nên một Lục Vân Tiên oai nghi hùng dũng, xả thân vì nghĩa đọng mãi trong lòng người đọc.

  2.  Nhân vật Lục Vân Tiên được Nguyễn Đình Chiểu xây dựng trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga đã để lại trong chúng ta nhiều ấn tượng sâu sắc. Lục Vân Tiên là chàng trai nghĩa hiệp có tinh thần giúp đỡ mọi người xung quanh với lòng nhiệt thành lớn lao.  Chàng gặp và cứu Kiều Nguyệt Nga khi chứng kiến nàng bị bọn cướp dồn ép. Việc của Vân Tiên là đi thi và chuyện người lạ kia thì không liên quan đến chàng, chàng sẽ gặp nguy hiểm nếu ra tay tương trợ vì bản thân chàng cũng không có vũ khí trong tay. Vậy mà Vân Tiên không bỏ mặc họ, chàng vẫn hết lòng giúp đỡ Kiều Nguyệt Nga- người yếu  đuối bị bắt nạt . Đó là hình ảnh đẹp của con người trượng nghĩa và  dũng cảm, gan dạ. Sự chiến đấu anh dũng của chàng với bọn cướp giúp ra hiểu được vẻ đẹp nghĩa hiệp ở chàng trai này. Chàng càng đẹp hơn qua hành động từ chối việc trả ơn của Kiều Nguyệt Nga.  Vân Tiên có  hành động cứu người là do bản thân thấy bất bình muốn giúp kẻ yếu chứ không phải để trông chờ đền đáp. Việc từ chối sự đền ơn của Kiều Nguyệt Nga đẫ tô đậm vẻ đẹp trong con người nghĩa hiệp Lục Vân Tiên anh hùng và toàn tài và khiến bạn đọc thêm yêu quý, cảm phục Vân Tiên. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )