Môn Văn Lớp: 9 viết 1 đoạn văn ngắn khoảng 15 dòng nêu suy nghĩ của em về vai trò của ước mơ đối với đời sống con người . trongđó có 1 từ có nghĩa chuyển

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết 1 đoạn văn ngắn khoảng 15 dòng nêu suy nghĩ của em về vai trò của ước mơ đối với đời sống con người . trongđó có 1 từ có nghĩa chuyển gạch chân và chỉ rõ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adeline 3 tháng 2022-02-28T23:50:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ước mơ thực sự nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của mỗi con người.Nếu chúng ta không có ước mơ thì cuộc sống sẽ trở thành một thứ mờ nhạt và vô vị. Vì thế ước mơ nó chính là động lực thúc đẩy con người tiến lên phía trước, vượt qua những khó khăn , gian nan, thử thách, vượt qua những giới hạn của bản thân để có thể hoàn thành ước mơ đó. Ước mơ giống như những ngọn hải đăng chiếu sáng, chỉ đường dẫn lối cho mỗi người đi tới vạch đích. Giúp bạn rèn luyện được ý chí, bản lĩnh , sự kiên cường, sự kiên trì vượt qua những gian khổ thử thách để chinh phục ước mơ. Dù là ước mơ lớn lao hay nhỏ bé, thì khi thực hiện được ước mơ của chính bản thân mình, bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân mình đã trưởng thành lên rất nhiều. Bạn sẽ tự hào và rất vui về những gì mình đã đạt được và khiến cho ta có thêm động lực để hướng tới những ước mơ tiếp theo lớn hơn, vinh quang hơn. Những ước mơ của bạn cũng sẽ góp phần xây dựng, đóng góp cho xã hội ngày một tươi đẹp hơn, văn minh hơn.

  2. Trong cuộc sống của mỗi người, ước mơ chính là thứ thật quan trọng, đẹp đẽ và thiêng liêng. Ước mơ chính là ngọn đèn hải đăng soi sáng quá trình và con đường của mỗi cá nhân, giúp chúng ta từng bước từng bước chinh phục được thành công trong cuộc đời. Chỉ khi có ước mơ cùng với một lộ trình chinh phục ước mơ đó cho bản thân mình, con người sẽ chủ động và sẵn sàng dấn thân theo đuổi ước mơ mà hàng ngày mình khao khát đi. Những ước mơ dù thật là nhỏ bé, bình dị nhưng lại là thứ giúp chúng ta soi sáng rõ trên con đường có đầy ổ gà để tiến đến thành công. Vậy nên, không bao giờ từ bỏ ước mơ chính là một thái độ sống tích cực và lạc quan mà bất cứ ai cũng nên có cho bản thân mình. Trước những khó khăn, con người cần giữ được thái độ sống dũng cảm, lạc quan. Sống một lần trên đời nên ai cũng nên dám theo đuổi ước mơ, để cống hiến và khẳng định bản thân với mọi người xung quanh. Đồng thời, hành trình vươn tới ước mơ chính là hành trình vươn tới 1 cuộc sống tươi đẹp hơn. Có ước mơ, con người sẽ được sống cuộc sống tràn ngập nhiệt huyết, dù gian truân nhưng thật hạnh phúc. Tóm lại, ước mơ chính là thứ quý gía và có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

    *** từ nghĩa chuyển: đường. Nghĩa gốc là con đường đi (nghĩa vật lí). Nghĩa chuyển là hành trình mà mỗi người đi để tới thành công và mục đích sống của mình.

    Trong câu này, từ đường có nghĩa là hành trình mà mỗi người chúng ta chinh phục và dấn bước đi đến thành công.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )