Môn Văn Lớp: 9 Viết 1 đoạn văn khoảng 5-7 câu theo cách lập luận tổng-phân- hợp trình bày cảm nhận sâu sắc của em về ước nguyện của nhà thơ Thanh Hải trong

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn khoảng 5-7 câu theo cách lập luận tổng-phân- hợp trình bày cảm nhận sâu sắc của em về ước nguyện của nhà thơ Thanh Hải trong đoạn thơ:
” Ta làm con chim hót
……………………. tóc bạc ”
Trong đoạn văn có sử dụng thành phần phụ chú
Giúp e với
Gấp ạ!!
E cảm ơn trc!!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Brielle 3 tháng 2021-09-04T04:20:10+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Cách sử dụng ngôn từ của nhà thơ Thanh Hải rất đắp, tinh tế và gợi cảm. Làm cành hoa, làm con chim, làm nốt trầm và làm một mùa xuân nho nhỏ để lặng lẽ dâng hiến cho cuộc đời. “Mùa xuân nho nhỏ” là một ẩn dụ đầy sự sáng tạo, biểu lộ một cuộc đời đáng yêu, một khát vọng sống cao đẹp. Mỗi người hãy cùng nhau là một mùa xuân, hãy đem tất cả những gì tốt đẹp, tinh tuý của mình, dẫu có nhỏ bé để góp vào làm đẹp cho mùa xuân đất nước. Cặp từ láy “nho nhỏ”, “lặng lẽ” cho thấy một thái độ chân thành, khiêm nhường. Không khoe khoang, cao điệu mà chỉ lặng lẽ âm thầm dâng hiến. Ý thơ thể hiện một ước nguyện, một khát vọng, một mục đích sống của cuộc đời.Lời ước nguyện thật thuỷ chung, son sắt. Sử dụng điệp ngữ “dù là” nhắc lại hai lần như tiếng lòng tự dặn mình đinh ninh: dẫu có ở giai đoạn nào của cuộc đời, tuổi hai mươi tràn đầy sức trẻ, hay khi đã già, bệnh tật thì vẫn phải sống có ích cho đời, sống làm đẹp cho đất nước. Đây là một vấn đề nhân sinh quan nhưng đã được chuyển tải bằng những hình ảnh thơ sáng đẹp, bằng giọng thơ nhẹ nhàng, thủ thỉ, thiết tha. Vì vậy, mà sức lan tỏa của nó thật lớn!

    Xin lỗi bạn nha vì mình giúp bạn hơi muộn !

    Xin Cảm ơn và Câu trả lời hay nhất

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )