Môn Văn Lớp: 9 Uống nước nhớ nguồn là một truyền thống đạo lí cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Truyền thống đó được giữ gìn và phát huy qua các thế hệ. Hàng n

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Uống nước nhớ nguồn là một truyền thống đạo lí cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Truyền thống đó được giữ gìn và phát huy qua các thế hệ. Hàng năm, vào ngày Tết Nguyên đán, mỗi gia đình lại chuẩn bị những mâm cơm tươm tất để dâng cúng tổ tiên. Từ các kiều bào sinh sống ở mọi quốc gia trên thế giới đến các gia đình ở Việt Nam. Từ những gia đình có điều kiện sung túc đến những gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Từ những cụ già đến những đứa trẻ thơ đều nô nức đón chào ngày Tết, dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ tổ tiên, chuẩn bị chu đáo mâm ngũ quả, cặp bánh chưng đặt trên bàn thờ mỗi gia đình. Dù mâm cao cỗ đầy hay giản dị, tất cả đều chứa đựng lòng thành kính và biết ơn vô hạn với tổ tiên với thế hệ con cháu hôm nay. Đó là nét văn hóa đẹp, nên gìn giữ và lưu truyền cho các thế hệ mai sau.
CHỈ RA BIỆN PHÁP LIÊN KẾT TRONG ĐOẠN VĂN HỘ MÌNH No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ivy 5 tháng 2021-11-30T19:34:30+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Những phép liên kết có trong đoạn văn:

    – Phép lặp “truyền thống”, lặp mô típ “Từ…những”

    – Phép thế “Uống nước nhớ nguồn” bằng “truyền thống đó”

    – Có câu luận điểm ở đầu đoạn văn và cuối đoạn văn. Tất cả những câu văn ở giữa đều hướng tới để làm rõ luận điểm đó là truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )