Môn Văn Lớp: 9 tưởng tượng người lính trong bài thơ đồng chí về dự lễ chào cờ ở trường em

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: tưởng tượng người lính trong bài thơ đồng chí về dự lễ chào cờ ở trường em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 3 tháng 2022-02-07T02:04:37+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. ** Em tham khảo dàn ý và bài viết dưới đây nhé **

  * Dàn ý

   A. Mở bài

      – Giới thiệu về câu chuyện

   B. Thân bài

      – Đã gặp người lính đó ở đâu? Khi nào?

      – Tại sao lại biết người đó là người lính trong bài đồng chí?

      – Người đó đã kể những chuyện gì?

        + Hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn

        + Sự nguy hiểm và bệnh tật trong chiến trường

        + Tình đồng đội, đồng chí

      – Cảm xúc xong khi nghe xong câu chuyện

  C. Kết bài

       – Nêu cảm nghĩ

   

  * Bài viết tham khảo 

         Gần cuối năm cũng là lúc chúng tôi khá bận rộn với những bài kiểm tra học kì. Nhưng nhân này 22/11 thì nhà trường vẫn muốn tổ chức cho chúng ta có một buổi nói chuyện với những người lính, những ông bộ đội lớn tuổi. Để cho mọi người hiểu rõ hơn vì sự khốc liệt và sự hi sinh của mọi người.

      Nhà trường mời đến một ông cũng khá lớn tuổi để nói chuyện. Ông tự giới thiệu mình là ông Hai- ông chính là nhân vật người lính trong bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu. Ông kể cho tôi nghe những ngày tháng gian khổ nhưng cũng đầy ắp kỉ niệm ấy. Ông như chìm vào quá khứ: Những ngày đầu mới vào quân đội bỡ ngỡ lắm, toàn những người xa lạ, đến từ những nơi khác nhau. Nhưng mà chỉ một thời gian ngắn, anh em sống với nhau lâu thì tự nhiên rất thân thiết và gần gũi với nhau. Cùng chung nỗi nhớ lại còn cùng chiến đấu giết giặc sao không thân cho được. Ông Hai nhớ lại những kỉ niệm đáng sợ là mắc căn bệnh sốt rét, da vàng vọt xanh xao, mặt đứa nào đứa nấy xanh như tàu lá chuối nhìn vừa xót vừa buồn cười. Nhớ những lần chúng tôi phải trực đêm trong sương mù rét buốt, bủn rủn cả chân tay nhưng vẫn phải dựng thẳng cây súng. 

  Nghe xong câu chuyện của ông, tôi cảm thấy thật thán phục những người lính, họ đã phải vượt qua gian khổ, khó khăn nhưng họ vẫn yêu đời và chiến đấu hết mình mà không hề nao núng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )