Môn Văn Lớp: 9 Tục ngữ Tây Ban Nha có câu: “Thà từ chối bảy lần chứ không được sai lời hứa một lần” Hãy viết bài văn ngắn về ý nghĩa của câu nói trên (Việc

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Tục ngữ Tây Ban Nha có câu: “Thà từ chối bảy lần chứ không được sai lời hứa một lần”
Hãy viết bài văn ngắn về ý nghĩa của câu nói trên (Việc giữ lời hứa) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 2 ngày 2022-04-18T10:12:18+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. *Bài tham khảo

  *Mod sóa cóa tâm síu nha!!

  ó thể nói, giữ lời hứa là một trong những việc làm khó khăn nhất của con người. Trước khi hứa phải suy nghĩ cẩn thận, xem mình có đủ khả năng để thực hiện lời hứa đó hay không và đã hứa thì phải giữ, nếu không thực hiện được thì phải gánh chịu hậu quả, không được che dấu, lờ đi hoặc đổ lỗi cho người khác

     Việc giữ lời hứa không chỉ chứng minh rằng bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng minh bạn rất đáng để người khác ủy thác trách nghiệm. Còn nếu không giữ lời hứa, người khác sẽ không những không tin tưởng bạn mà còn xa lánh bạn. Ví dụ như bạn rất tin tưởng và giao một công việc rất quan trọng cho một người bạn nhưng người đó lại không thực hiện mà ngược lại: họ tìm cớ để đùn đẩy trách nghiệm cho việc không giữ lời hứa đó, không thực hiện vì những nguyên nhân này, nguyên nhân khác nghe rất êm tai nhưng sự thật đằng sau lại là người đó lười hoặc quên…. Bạn sẽ cảm thấy mình bị lừa dối và không được tôn trọng. Nếu bạn cũng làm vậy với những người khác, lời hứa của bạn chẳng có chút giá trị nào cả, và uy tín của bạn cũng từ đó mà giảm sút. Bên cạnh những nguyên nhân chủ quan còn có những nguyên nhân khách quan, đừng vội phán xét tại sao họ không thực hiện lời hứa mà hãy tìm hiểu nguyên nhân họ không thực hiện lời hứa đó, hãy thông cảm cho họ. Có một câu tục ngữ mà ông cha ta đã để lại:

                                             “Nói lời phải giữ lấy lời,

                                      Đừng như con bướm đậu rồi lại bay”

      Nói ra thì phải đảm bảo lời nói của mình là đúng, là chân thật , là có đạo lý. Đặc biệt phải đảm bảo cho người khác tin tưởng tuyệt đối vào lời nói của mình. Đừng có lượn lờ như ong như bướm, ý chỉ người nói không chân thật, nói lập lờ, nói đùa cợt rồi không giữ lời hứa.

      Thế nên, khi hứa bất cứ điều gì thì hãy giữ lời hứa đó. Hãy trở thành một người đáng tin cậy với người khác và biết chịu trách nghiệm cho lời hứa của mình.

  ~CHÚC BN HỌC TỐT~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )