Môn Văn Lớp: 9 Từ xưa đến nay, trăng luôn là nguồn cảm hứng vô tận của thi ca. Trong bài thơ “Áng trăng”, nhà thơ Nguyễn Duy viết:

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Từ xưa đến nay, trăng luôn là nguồn cảm hứng vô tận của thi ca. Trong bài thơ “Áng trăng”, nhà thơ Nguyễn Duy viết:
“Từ hồi về thành phố
quen ánh điện cửa gương
vầng trăng đi qua ngõ
như người dưng qua đường

Thình lình đèn điện tắt
phòng buyn-đinh tối om
vội bật tung cửa sổ
đột ngột vầng trăng tròn”
Dựa vào khổ thơ thứ hai của đoạn thơ trên, hãy viết một đoạn văn theo cách diễn dịch, độ dài khoảng 12 câu trình bày cảm nhận của em về tình huống nhân vật trữ tình bất ngờ gặp lại vầng trăng, trong đoạn văn có sử dụng lời dẫn trực tiếp và câu phép. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 3 tuần 2022-01-04T10:29:45+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Đoạn thơ trích trong văn bản ánh trăng của tác giả nguyên duy đã giới thiệu khái quát cảm nhận của vầng trăng trong hiện tại.Hoàn cảnh sống thay đổi về thành phố đầy đủ tiện nghi với hiện đại nhưng xa cách với thiên nhiên và vầng trăng.Con ng đã quên vs vầng trăng ấy hơn.Mối quan hệ giữa ng vs trăng là ng dưng:    

              “Vầng trăng đi qua ngõ như ng dưng qua đường”

  Ng xa lạ ko quen biết.

         “Thình lình đèn điện tắt”

  Nhận ra thực tế và cảm nhận về vầng trăng ko còn là ng bạn tri kỷ mà là ng dưng chỉ là vật chiếu sáng thay thế cho ánh điện.Mất điện con ng vội vã đi tìm nguồn sáng vội bật tung cửa sổ ,vầng trăng bất ngờ hiện lên.”Vầng trăng tròn” quá khứ vẫn thủy chung ven mãn….

  LDTT: đoạn thơ trích trong………

  Câu ghép:Mất điện con ng vội……..

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )