Môn Văn Lớp: 9 truyền thống tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong,hoạn nạn.khó khăn.Với truyền thông đó em hãy viết 1 bài văn với tinh thần ”ủng hộ

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: truyền thống tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong,hoạn nạn.khó khăn.Với truyền thông đó em hãy viết 1 bài văn với tinh thần ”ủng hộ miền trung” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madeline 3 tuần 2021-12-29T22:48:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, cùng với đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền, các Hội đoàn thể, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân thành phố Vũng Tàu đã tích cực kêu gọi, quyên góp để có thêm nguồn lực hỗ trợ, sự tiếp sức từ nhân dân, nhằm góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống cũng như kinh tế của bà con vùng lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, bão, lũ các tỉnh miền Trung đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

  Không để những người dân miền Trung ruột thịt phải một mình gánh chịu nỗi đau, tiếng gọi vì miền Trung ruột thịt đã vang khắp mọi miền của Tổ quốc. Hàng nghìn người dân, bằng những hành động thiết thực đều hướng về miền Trung thân yêu. Những ngày vừa qua, tại thành phố Vũng Tàu, Uỷ ban MTTQ thành phố Vũng Tàu đã chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể địa phương, tích cực, khẩn trương kêu gọi, vận động sự đóng góp của nhân dân trong toàn xã cho miền Trung yêu thương. Với tinh thần “Tương thân, tương ái” nên khi các cấp, các ngành địa phương phát động thì không khí khẩn trương chuẩn bị lương thực, thực phẩm, kể cả tiền mặt để sẵn sàng ủng hộ luôn thường trực trong mỗi hộ gia đình, khu dân cư trên địa bàn thành phố. Những đóng góp của các tổ chức, cá nhân sẽ là nguồn hỗ trợ thiết thực, nguồn động viên to lớn đối với nhân dân các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

  Những ngày qua, hàng chục chị em phụ nữ ở phường 10, thành phố Vũng Tàu đã đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà kêu gọi người dân chung tay hướng về bà con vùng lũ lụt. Chị Lê Phương Yên (đường Bình Giã, phường 10, thành phố Vũng Tàu) cho biết, sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Quảng Trị, hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu nỗi vất vả, mất mát do thiên tai gây ra với người dân. Đợt mưa lũ vừa qua, chị em chúng tôi thấy bà con vùng lũ Quảng Trị đang thiếu thốn đủ bề. Vì vậy chúng tôi chúng tôi đã trực tiếp đến từng hộ dân, thông qua mạng xã hội để kêu gọi anh chị em trong và ngoài nước ủng hộ bà con vùng lũ. Sau 4 ngày vận động, chúng tôi đã kêu gọi được gần 100 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm, quần áo hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn. Với tinh thần “tương thân, tương ái” rất nhiều nhu yếu phẩm, quần áo đã được các mẹ, các chị tập hợp, chuyển đến tận tay người dân vùng lũ. 

  CHÚC BẠN HỌC TỐT!

  Cho mk xin ctlhn nha! Thanks nhìu!

 2. Tục ngữ ta có câu “ lá lành đùm lá rách”, đó là một truyền thống đẹp đẽ của nhân dân ta. Những người có hơn thì giúp đỡ những người khổ hơn. Trong cuộc sống này biết bao nhiêu cảnh đời khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh , mỗi người một số phận chẳng ai giống ai cả. hơn nữa nhân dân ta sống với nhau chan chưa tình thương yêu con người nên chính vì thế mà chúng ta luôn giúp đỡ nhau. Ý nghĩa của câu tục ngữ là tương thân tương ái với nhau. Vậy thì nghĩa của cụm từ tương thân tương ái là gì ?. Nó được biểu hiện như thế nào?

  Có thể giải thích cụm từ đó theo văn tự, tương có nghĩa là cùng, thân ái là yêu thương đùm bọc lẫn nhau mà cụ thể là sống chan chưa tình người với nhau. Thế nên nghĩa của cả cụm từ cùng giúp đỡ lẫn nhau bằng tình thương yêu nhân ái của con người với con người. Dù khó khăn thì cũng không bỏ mặc giống như câu tục ngữ trên vậy. Đó là sự giúp đỡ giữa con người với con người mà không đòi hỏi đền đáp.

  Trong học tập tinh thần tương thân tương ái được thể hiện rất rõ, trường học là nơi của những bài học, bạn bè và thầy cô. Đối với mối quan hệ bạn bè thì tương thân tương ái là giúp đỡ nhau trong học tập. Sự giúp đỡ đó ấy xuất phát từ tinh thần tự nguyện và sự yêu thương của mỗi học sinh dành cho nhau chứ không phải vụ lợi giúp để được cái gì. Nếu như giúp đỡ để đổi lại một cái gì đó thì đó không phải là tương thân tương ái nữa mà nó mang tính chất trao đổi rồi. Những bài tập khó những bạn làm được học giỏi hơn thì có thể giúp đỡ những bạn chưa biết, giảng giải cho bạn hiểu thì đó mới chính là tinh thần tương thân tương ái. Hay ngoài những tiết học ấy, ví dụ chỉ là một cuộc chơi mang tính đồng đội, khi thấy bạn mình yếu có thể thêm sức để giúp bạn thì đó cũng là tương thân tương ái. Như vậy có thể thấy tương thân tương ái đem không chỉ đem lại sự giúp đỡ cho người được giúp đỡ, mang lại sự vui vẻ thoải mái trước việc tốt của người giúp mà còn đem lại một tinh thần đoàn kết giữa mọi người. Hay thầy cô, nhà trường đối với học sinh cũng vậy. Sự tương thân tương ái thể hiện khi thầy cô chăm lo quan tâm đến những em học sinh. Không chỉ vậy những em học sinh nghèo vượt khó học tập tốt thì còn có cả học bổng. Đó một sự giúp đỡ có lẽ không quá lớn nhưng thể hiện được sự quan tâm của thầy cô, nhà trường, bạn bè với những em có hoàn cảnh khó khăn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )