Môn Văn Lớp: 9 Trong truyện ngắn “Làng ” nhà văn Kim Lân đã miêu tả tâm trạng nhân vật ông Hai về tình yêu làng “Ông lại muốn về làng, lại muốn cùng đào đư

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Trong truyện ngắn “Làng ” nhà văn Kim Lân đã miêu tả tâm trạng nhân vật ông Hai về tình yêu làng “Ông lại muốn về làng, lại muốn cùng đào đường, đắp ụ, xẻ hào, khuân đá, chao ôi! Ông nhớ làng, nhớ cái làng quá ” .Từ nội dung đoạn trích trên và hiểu biết của em về làng. Hãy viết 1 bài văn nghị luận về tình yêu làng yêu nước và niềm tin về cách mạng của nhân vật ông Hai
Giúp mình với ạ!!!!! Mình sắp thi rồi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 1 tháng 2022-03-26T14:17:16+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Bài làm:’

   Ông Hai yêu làng và yêu xóm của mình rất nhiều. Ông là một bộ đội cách mạng chân chính. Ông yêu làng, ông vẫn không vứt bỏ được tình làng nghĩa xóm. Từ ngày ông đi xa làng, ông luôn mong muốn quay về làng để lập lại cuộc sống, để tạo lại ngôi làng yêu thương. 

   Ngôi làng của ông Hai chắc hẳn là nơi mà ông Hai luôn luôn nhớ. Dù ông hai có đi nơi đâu thì ngôi làng vẫn là một mái hiên, mội lòng tựa của ông. Ông là một con người của cách mạng. Ông yêu quê hương của ông và ông yêu cả sự nghiệp cách mạng của mình. 

   Ông luôn luôn ngóng trông uê nhà. Từ ngày ông đi xa quê, nỗi nhớ quê nhà như cứ ngày trào dâng. Ông chân chính với cách mạng, ông chân chính với quê hương. Ông là một con người hướng thiện, hướng chĩ. Tình cảm của ông với cách mạng sẽ là một tình cảm cao thượng và tốt đẹp.

    Em có thể nhận xét về tình yêu của ông hai là một tình cảm cao thượng, một tình cảm chính trực đẹp đẽ.

  @Olympia

  Em k chép mạng( Ai bảo chép cho mình xin link)

  Chúc anh chị học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )