Môn Văn Lớp: 9 Trong những ngày gần đây, miền Trung nước ta đang chịu ảnh hưởng bởi cơn lũ lụt do cơn bão số 7. Trước tình hình đó, cả nước đã cùng chung t

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Trong những ngày gần đây, miền Trung nước ta đang chịu ảnh hưởng bởi cơn lũ lụt do cơn bão số 7. Trước tình hình đó, cả nước đã cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn với tinh thần ” Lá lành đùm lá rách”.
Em hãy viết bài văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần đoàn kết, tưong thân tương ái của dân tộc Việt Nam ta. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 3 tháng 2022-02-14T18:01:03+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. “ Nhiễu điều phủ lấy giá gương 

    Người trong một nước phải thương nhau cùng”

    Từ bao đời nay người dân Việt Nam luôn tự hào về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc . Dù nghèo, dù khó người dân Việt vẫn yêu thương nhau, đùm bọc nhau, tinh thần ấy thật là đáng quý, thật là đẹp đẽ biết bao! 

    Đầu tiên ta phải hiểu tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái là gì? Nó là một thứ tình cảm thiêng liêng đẹp đẽ , lớn lao, cần thiết với mỗi người . Nó biểu hiện qua việc khi đồng bào Việt gặp hiểm nguy những người còn lại sẵn sàng giang tay ra giúp đỡ ; qua việc khi đất nước gặp khó khăn, người Việt đoàn kết , nắm tay nhau để cùng vượt qua khó khăn , coi khó khăn của đất nước như khó khăn của bản thân mình , chia sẻ những khó khăn với đất nước . Vậy tại sao chúng ta phải có hình thần đoàn kết , tương thân tương ái? Xưa kia nhờ tinh thần đoàn kết tương thân tương ái , đồng lòng đồng sức mà cha ông ta đã đánh đuổi được giặc ngoại xâm. Là con cháu ta phải noi theo gương của cha ông tiếp nối truyền thống tốt đẹp này , bảo vệ và lan toả nó ra cộng đồng, xã hội . Không chỉ vậy tinh thần yêu nước rèn luyện đức tính tốt đẹp của con người , giúp còn người rèn luyện bản thân tốt đẹp hơn . Quan trọng tinh thần đoàn kết sẽ khiến con người gần con người hơn, kết nối nhịp đập trái tim đồng bào trong tim mỗi người, trở thành sức mạnh dân tộc . Một dân tộc đồng tâm đồng lòng thì đấu nước sẽ vững mạnh , trường tồn lâu dài và phát triển mạnh mẽ. Gần đây một lần nữa tinh thần đoàn kết cháy rực lên trong trái tim của những con người Việt Nam. Những công ti, tập đoàn, nhà hảo tâm nhiệt tình ủng hộ quyên góp tiền , những anh dân công , nhung chị tình nguyện viện, những ông , những bà , những bác không quan khó khăn lệnh đênh hàng tháng trời trên thuyền để cứu đồng bài miền trung, tiêu biểu là cô Thủy Tiên, CÔ TIÊN của đồng bào miền trung đã quyên hơn 100 tỉ đồng cho miền trung lũ lụt .. Những hành động đó thật đẹp , thật đáng trân trọng biết bao . Tuy nhiên , vẫn có những con người còn thờ ơ, vô cảm trước những thực trang đau lòng này , họ thản nhiên coi như đây không phải chuyện của mình , không quan tâm, .. và không nói đâu xa trong lớp em khi mà kêu gọi mọi người đóng góp cho đồng bào miền Trung, đứa thì quên , đứa thì dúi mấy nghìn lẻ nhàu nhĩ.. Các bạn ơi người miền Trung khổ thì khổ thật ấy nhưng người ta cũng có lòng tự trọng , họ trân trọng những tấm lòng thật tâm với họ chứ không cần mấy đồng lẻ bố thí của bạn đâu. Vậy nên những bạn đó hãy nhìn lại bản thân mình đi nhé.
    Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái là một truyền thống tốt đẹp của người VN vậy nên là người VN chúng ta hãy giữ gìn, bảo vệ và phát huy nét đẹp dân tộc nhé.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )