Môn Văn Lớp: 9 Trong khổ thơ đàu bài sang thu , nhà thơ nhận thấy thu sang qua tín hiệu của ; hương ổi , gió se , màn sương ,” nơi ngõ sóm nhưng cuối khổ

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Trong khổ thơ đàu bài sang thu , nhà thơ nhận thấy thu sang qua tín hiệu của ; hương ổi , gió se , màn sương ,” nơi ngõ sóm nhưng cuối khổ thơ nhà thơ lại viết ” hình như thu đã về ” vì sao tác giả sử dụng từ hình như trong đoạn thơ đầu của bài ????
xác định biện pháp nghệ thuật sử dụng trong khổ thơ sau và nêu rõ tác dụng của biện pháp nghệ thuật đó
Sông được lúc dềnh dàng
Chim bắt đầu vội vã
Có đám mây mùa hạ
Vắt nửa mình sang thu
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 5 tháng 2021-11-30T23:51:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. – Từ ” hình như ” `->` là chưa chắc chắn, còn mơ hồ, chỉ dự đoán rằng mùa thu đã về qua cảm nhận của hương ổi , gió se, sương lạnh.

    – Biện pháp nghệ thuật: Nhân hóa, liệt kê

    `->` Những dấu hiệu sang thu của đất trời rõ hơn với người cảm nhận. Sông, chim, đám mây có trạng thái, cảm xúc y hệt con người đã làm cho khung cảnh thiên nhiên sống động hơn.

  2. – Tác giả sử dụng từ ” hình như” trong đoạn đầu của bài để chỉ một cảm giác mơ hồ của bản thân, một sự đoán định không chắc chắn của nhà thơ rằng mùa thu đã về khi nhìn và cảm nhận thấy những dấu hiệu của mùa thu : hương ổi , gió se, sương lạnh.

    – Nghệ thuật nhân hóa kết hợp với nghệ thuật liệt kê, đăng đối đã cho thấy rõ sự biến đổi của cảnh vật lúc sang thu. Những cảnh vật như sông, chim, đám mây nhờ nghệ thuật này mà trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Chúng không còn là những sự vật vô tri của tạo hóa mà đã trở thành những sinh thể có hồn, có tâm tư, hoạt động, trạng thái và cảm xúc như con người. Và khi thu sang, những cá thể này cũng đã bắt đầu có sự biến chuyển để thích nghi với tiết trời mùa thu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )