Môn Văn Lớp: 9 trong đoạn văn sau chỉ ra các câu chữ thành phẩn tình thái, khởi ngữ, liên kết Tôi là người rất thích đọc sách, tôi đọc qua không biết bao n

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: trong đoạn văn sau chỉ ra các câu chữ thành phẩn tình thái, khởi ngữ, liên kết
Tôi là người rất thích đọc sách, tôi đọc qua không biết bao nhiêu những tác phẩm kinh điển. Nhưng để lại ấn tượng cho tôi là truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đối với những đứa trẻ yêu thích truyện của Nguyễn Nhật Ánh không thể không biết đến ” Mắt biếc”, một câu chuyện đã để lại trong lòng người đọc nhiều dấu ấn khó phai. Câu chuyện mở đầu với tuổi thơ của Ngạn, một cậu bé thuộc trường phái cổ điển và cô gái hơi hướng hiện đại Hà Lan. Hai người bên nhau từ thời cởi truồng tắm mưa, những ngày tiểu học giành cái trống trường, cho đến những tháng ngày lặng lẽ làm đôi bạn cùng tiến, và nổi giông bão ở cái thời điểm Hà Lan lên thành phố học hành. Cho dù Nguyễn Nhật Ánh đã cố giành lấy sự đồng cảm của độc giả khi để dành nhân vật “tôi” trong vai Ngạn tự kể về thời ấu thơ cho tới khi trưởng thành, kể về những tháng ngày được ở bên cạnh Hà Lan. Nhưng không thể phủ nhận một sự thật rằng, cậu bé Ngạn và cô bé Lan của ngày nào vốn dĩ đã sống ở 2 thế giới hoàn toàn khác nhau, cho dù khởi đầu chung một môi trường giáo dục. Chao ôi! Một câu chuyện đã lấy không biết bao nước mắt của những con người yêu cái đẹp, cảm động trước tình yêu của Ngạn giành cho Hà Lan. Thật sự là một truyện hay đáng để chúng ta đọc và suy ngẫm.
giúp mình với mai mình kiểm tra rồi
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 2 tuần 2021-09-08T13:46:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  khởi ngữ:  Đối với những đứa trẻ yêu thích truyện của Nguyễn Nhật Ánh không thể không biết đến ” Mắt biếc”, một câu chuyện đã để lại trong lòng người đọc nhiều dấu ấn khó phai

     tình thái: Nhưng không thể phủ nhận một sự thật rằng, cậu bé Ngạn và cô bé Lan của ngày nào vốn dĩ đã sống ở 2 thế giới hoàn toàn khác nhau, cho dù khởi đầu chung một môi trường giáo dục”

    liên kết: Hai người bên nhau từ thời cởi truồng tắm mưa, những ngày tiểu học giành cái trống trường, cho đến những tháng ngày lặng lẽ làm đôi bạn cùng tiến, và nổi giông bão ở cái thời điểm Hà Lan lên thành phố học hành.

  2. Thành phần khởi ngữ: Đối với những đứa trẻ yêu thích truyện của Nguyễn Nhật Ánh không thể không biết đến ” Mắt biếc”, một câu chuyện đã để lại trong lòng người đọc nhiều dấu ấn khó phai”

    Thành phần tình thái: Nhưng không thể phủ nhận một sự thật rằng, cậu bé Ngạn và cô bé Lan của ngày nào vốn dĩ đã sống ở 2 thế giới hoàn toàn khác nhau, cho dù khởi đầu chung một môi trường giáo dục”

    Liên kết: Hai người bên nhau từ thời cởi truồng tắm mưa, những ngày tiểu học giành cái trống trường, cho đến những tháng ngày lặng lẽ làm đôi bạn cùng tiến, và nổi giông bão ở cái thời điểm Hà Lan lên thành phố học hành.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )