Môn Văn Lớp: 9 Trong bài báo ” đừng nhân bản virut sợ hãi ” của báo hoa học trò của số 1106 của ngày 13/4/2013, tác giả An An có đoạn: ” Mạng xh là 1 rừng

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Trong bài báo ” đừng nhân bản virut sợ hãi ” của báo hoa học trò của số 1106 của ngày 13/4/2013, tác giả An An có đoạn: ” Mạng xh là 1 rừng thông tin. Khi chia sẻ 1 tin cx giống như gieo thêm 1 hạt giống, hãy chọn hạt giống tốt để mà gieo”
Dựa vào kiến thức của mình em hãy viết 1 bài văn ngắn( 1 trang giấy thi) trình bày suy nghĩ của em vê việc chia thông tin trên mạng . Quan đó hãy đưa ra cách chia sẻ thông tin như thế nào là hợp lí theo suy nghĩ của riêng mik
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 3 tháng 2022-03-19T15:49:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. @Meo_

      Theo như tôi biết, trong bài báo ” Đừng nhân bản virus sợ hãi ” của báo hoa học trò của số 1106 của ngày 13/4/2013, tác giả An An có viết : ” Mạng xã hội là 1 rừng thông tin. Khi chia sẻ 1 tin cũng giống như gieo thêm 1 hạt giống, hãy chọn hạt giống tốt để mà gieo”. Đây là một có ý kiến vô cùng đúng đắn và mang tầm ý nghĩa rất sâu sắc.

       Trong cuộc sống, việc chia sẻ thông tin trên mạng có tầm quan trọng rất lớn đối với đời sống tin thần của mỗi người tham gia mạng xã hội. Thật vậy, mạng xã hội hầu như là cộng đồng thứ hai nhưng là một thế giới ảo trên Trái Đất. Thông tin được chia sẻ trên đó cũng có tầm ảnh hưởng không hề ít. Chia sẻ một thông tin chính là gieo thêm một hạt giống. Nếu thông tin đó hữu ít, nó sẽ được nảy mầm một cách ý nghĩa còn nếu ngược lại thì hậu quả sẽ khó lường. Nhất là trong thời kì Covid-19 đang hoành hành ở khắp các nước trên thế giới thì những tin tức về loại virus này lan ra rất nhanh chóng và rộng rãi. Những thông tin tích cực luôn có đầy tển thế giới ảo của chúng ta như các câu khẩu hiệu: ” Hãy chung tay đẩy lùi Covid-19 ” – ” Chúng tôi ra ngoài vì các bạn, xin các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi ”. Nhưng đâu đó cũng có tồn tại những tin tức làm cho nỗi sợ của mọi người càng tăng thêm. Nhưng tin tức hất thiệt vì Covid-19 có tầm quan trọng rất lớn. Tuy nhiên, đã có bài báo ra đời với nội dung ” Đừng nhân bản virus sợ hãi ”. Đúng là như vậy và nó đã như một hạt mầm giống tốt, được gieo đến cho ý thức của mọi người.

       Nói tóm lại, đừng bao giờ chia sẻ những thông tin không tốt mà hãy xem nó như một hạt giống và gieo trồng những hạt tốt đẹp nhất. Để mạng xã hội không trở thành nơi tung hoàng virus sợ hãi đến cộng đồng chúng ta.

 2. BẠN THAM KHẢO :                 Xin câu trả lời hay nhất                

  Có lẽ mọi người đều biết hiện nay mạng xã hội là một phần không thể thiếu của cuộc sống, nó mạng theo nhiều lợi ích nhưng nó cũng là một con dao hai lưỡi khi mang bên cạnh đó là có những người lợi dụng mạng xã hội để gieo rắc những thông tin xấu, cực đoan.Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.Gần đây cũng nổi lên nhiều vụ người nổi tiếng chia sẻ, phát tán thông tin thiếu căn cứ, sai sự thật về dịch bệnh corona. Chỉ nghe lời đồn, thậm chí tự bịa đặt thông tin để phát tán, gieo rắc hoang mang dư luận. Đã có bao nhiêu người nhẹ dạ, cả tin tiếp tay cho cái sai để nỗi hoang mang lan xa? Số ít người được xử lý nhưng vẫn còn số đông những người tiếp tục phát tán thông tin vì những mục đích riêng. Xã hội tiếp tục bị “tấn công” bởi tin giả, tin sai nhiễu loạn giữa những ngày nóng bỏng dịch bệnh.Mạng không ảo, phát ngôn trên không gian mạng không hề ảo bởi đứng đằng sau đều là những con người thật. Phát ngôn sai trái, thông tin chưa chính xác, tiêu cực lan truyền có thể gây tác động xấu đến người khác, đến xã hội .Thông tin trên mạng như món ăn hằng ngày, ai cũng mong “ăn sạch”, ai gây ô nhiễm không gian mạng phải bị xử lý đến nơi đến chốn.Ai cũng có thể tạo ra thông tin chỉ với một chiếc điện thoại được kết nối Internet. Và mọi thứ trên mạng được trộn lẫn theo kiểu “lẩu thập cẩm” với đủ loại tin tức. Trong đó, nguy hại nhất là những tin tức được “cố ý” tạo lập, sắp xếp nhằm dẫn dắt dư luận vì một mục đích không tốt đẹp nào đó.Việc thể hiện cái đúng trên mạng xã hội dường như rất khó khăn, khi ở đó có quá nhiều người thích a dua, gây hấn, luôn tỏ ra mình rất hiểu, rất mạnh và rất đúng. Việc “đòi công bằng” trên không gian này cũng bất chấp đúng sai.

  #NOTCOPPY

  @nhi3806

  @Heart warmers

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )