Môn Văn Lớp: 9 Trong bài báo ” Đừng nhân bản virus sợ hãi ” của báo hoa học trò của số 1106 của ngày 13/4/2013, tác giả An An có viết : ” Mạng xh là 1 rừng

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Trong bài báo ” Đừng nhân bản virus sợ hãi ” của báo hoa học trò của số 1106 của ngày 13/4/2013, tác giả An An có viết : ” Mạng xh là 1 rừng thông tin. Khi chia sẻ 1 tin cx giống như gieo thêm 1 hạt giống, hãy chọn hạt giống tốt để mà gieo”
Dựa vào kiến thức của mình em hãy viết 1 bài văn ngắn( 1 trang giấy thi) trình bày suy nghĩ của em về việc chia thông tin trên mạng . Qua đó hãy đưa ra cách chia sẻ thông tin như thế nào cho hợp lí.
Giúp vs nhanh ạ <3 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 2 tháng 2022-03-19T15:12:27+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  0
  2022-03-19T15:14:02+00:00

  @Meo_

      Theo như tôi biết, trong bài báo ” Đừng nhân bản virus sợ hãi ” của báo hoa học trò của số 1106 của ngày 13/4/2013, tác giả An An có viết : ” Mạng xã hội là 1 rừng thông tin. Khi chia sẻ 1 tin cũng giống như gieo thêm 1 hạt giống, hãy chọn hạt giống tốt để mà gieo”. Đây là một có ý kiến vô cùng đúng đắn và mang tầm ý nghĩa rất sâu sắc.

       Trong cuộc sống, việc chia sẻ thông tin trên mạng có tầm quan trọng rất lớn đối với đời sống tin thần của mỗi người tham gia mạng xã hội. Thật vậy, mạng xã hội hầu như là cộng đồng thứ hai nhưng là một thế giới ảo trên Trái Đất. Thông tin được chia sẻ trên đó cũng có tầm ảnh hưởng không hề ít. Chia sẻ một thông tin chính là gieo thêm một hạt giống. Nếu thông tin đó hữu ít, nó sẽ được nảy mầm một cách ý nghĩa còn nếu ngược lại thì hậu quả sẽ khó lường. Nhất là trong thời kì Covid-19 đang hoành hành ở khắp các nước trên thế giới thì những tin tức về loại virus này lan ra rất nhanh chóng và rộng rãi. Những thông tin tích cực luôn có đầy tển thế giới ảo của chúng ta như các câu khẩu hiệu: ” Hãy chung tay đẩy lùi Covid-19 ” – ” Chúng tôi ra ngoài vì các bạn, xin các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi ”. Nhưng đâu đó cũng có tồn tại những tin tức làm cho nỗi sợ của mọi người càng tăng thêm. Nhưng tin tức hất thiệt vì Covid-19 có tầm quan trọng rất lớn. Tuy nhiên, đã có bài báo ra đời với nội dung ” Đừng nhân bản virus sợ hãi ”. Đúng là như vậy và nó đã như một hạt mầm giống tốt, được gieo đến cho ý thức của mọi người.

       Nói tóm lại, đừng bao giờ chia sẻ những thông tin không tốt mà hãy xem nó như một hạt giống và gieo trồng những hạt tốt đẹp nhất. Để mạng xã hội không trở thành nơi tung hoàng virus sợ hãi đến cộng đồng chúng ta.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )