Môn Văn Lớp: 9 Trong 2 câu thơ đầu của bài thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ , Thanh Hải viết rằng: Mọc giữa dòng sông xanh Một bồng hoa tím b

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Trong 2 câu thơ đầu của bài thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ , Thanh Hải viết rằng:
Mọc giữa dòng sông xanh
Một bồng hoa tím biếc
Em hiểu thế nào là “mọc” ở câu thơ trên ? Hãy phân tích từ ” mọc ” đó bằng 1 đoạn văn khoảng 3 đến 4 câu về cách hiểu của em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Isabelle 2 tuần 2021-10-08T01:16:07+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. -Mọc là sự báo hiệu trỗi dậy sự vươn trào đầy sức sống của bông hoa lục bình đang trôi theo dòng nước mùa xuân.Qua đó cho ta thấy mùa xuân thiên nhiên đất trời đầy sức sống.
    -Hình ảnh trọn lọc mùa xuân xứ huế “dòng sông xanh, bông hoa tím” cho ta thấy vẻ đẹp của mùa xuân thiên nhiên đất trời mơ mộng.
    -Tác giả sử dụng nghệ thuật phối màu giữa hai gang màu “tím” “xanh” .Màu tím là màu của bông hoa lục bình. Còn sắc xanh là dòng nước mùa xuân những chi tiết đó đã làm làm cho mùa xuân thiên nhiên đất trời thêm rực rỡ tươi thắm.
    -Qua hai câu thơ trên tác giả đã vẽ lên một bức tranh mùa xuân thiên nhiên đất trời tươi thắm tràn đầy sức sống. Mặc dù đang nằm trên giường bệnh đối diện với cái chết nhưng tác giả luôn mang cho mình tinh thần lạc quan thì với diễn tả được tinh tế đến như thế. Qua đó em càng thêm trân trọng hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )