Môn Văn Lớp: 9 Triển khai câu chủ đề sau thành đoạn văn diễn dịch ( vũ nương là người phụ nữ đẹp người đẹp nết)

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Triển khai câu chủ đề sau thành đoạn văn diễn dịch ( vũ nương là người phụ nữ đẹp người đẹp nết) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 3 tháng 2022-01-30T05:36:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. *THAM KHẢO NHA*

    Vũ Nương là một người phụ nữ đẹp người, đẹp nết.Vẻ đẹp của Vũ Nương mang vẻ đẹp của một người phụ nữ- của chiếc bánh trôi trong thơ của Hồ Xuân Hương ” vừa trắng lại vừa tròn”.Cô là người phụ nữ mang nhiều phẩm chất tốt đẹp, là người phụ nữ bình dân xuất thân từ gia đình nghèo nhưng nang vừa có nhan sắc, vừa có đức hạnh. Tính đã thùy mị nết na lại thêm tư duy tốt đẹp.Vì vậy Trương Sinh con nhà hào phú đã xin với mẹ trăm lạng vàng cưới nàng về làm vợ, cuộc hôn nhân không bình đẳng.Không chỉ là một người vợ chung thủy, Vũ Nương còn là một người mẹ hiền, người con dâu hiếu thảo, chàng ra trận vừa tròn tuần thì nàng sinh con nuôi dạy con khôn lớn. Để bù đắp thiếu vắng cha của con nàng chỉ chiếc bóng của mình tren tường và nói là cha Đản, còn với mẹ chồng già yếu nàng chăm sóc mẹ rất chu đáo, thuốc thang phụng dưỡng như cha mẹ đẻ của mình. Nàng đã làm chọn chữ ” công” với nhà chồng. Đây là điều rất đáng chân trọng của Vũ Nương bởi thời xưa quan hệ mẹ chồng nàng dâu dường như chưa bao giờ êm đẹp và chứa đầy những định kiến khắt khe.Tấm lòng của nàng đã được người mẹ chồng ghi nhận, điều này thể hiện qua những lời chăn chối của bà trước khi qua đời ” Sau này trời xét lòng lành ban cho phúc đức giống dòng tối tươi, xanh kia quyết chẳng phụ con cũng như con đã chẳng phụ mẹ”. Vũ nương chính là người phụ nữ lý tưởng trong xã hội ngày xưa: Công, dung, ngôn, hạnh.

  2. rong đoạn trích Chuyện người con gái Nam Xương,nhân vật Vũ Nương là một người phụ nữ đẹp người,đẹp nết,người vợ hiền thuỷ chung,yêu thương chồng con;là người mẹ hiền đảm đang,là người con dâu hiếu thảo,sống có tình có nghĩa.Trước hết,nàng là một người vợ hiền,thuỷ chung,yêu thương chồng.Từ khi lấy chồng,nàng rất giữ gìn khuôn phép,không để phải thất hoà rồi là cách biệt ba năm giữ gìn một tiết.Khi tiễn chồng đi lính,nàng nói ”thiếp chẳng dám mong đeo được ấn phong hầu,mặc áo gấm trở về quê cũ,chỉ xin ngày về mang dược 2 chữ bình yên là đủ” cho thấy nàng không cần giàu sang,phú quý mà chỉ mong được bình yên là đủ.Rồi sau đó,nàng có mang và đẻ được 1 người con tên Đản,một thân một mình nàng chăm sóc đứa con nhỏ và phụng dưỡng mẹ già rất chu đáo,tận tình:từ lúc bà buồn vì nhớ con-nàng đã ”lấy lời ngọt ngào khôn khéo khuyên lơn”;đến lúc bà ốm-nàng lo thuốc thang,lễ thần phật…rồi cuối cùng là bà mất nàng đã lo ma chay rất chu đáo.Nàng đã quan tâm chăm sóc bà mẹ chồng như người mẹ ruột của mình,thể hiện tình ”mẹ chồng nàng dâu”,cho thấy nàng là người con dâu hiếu thảo.Vì quá thương con,nen khi mà đứa con hỏi người cha của nó đâu thì VNuong đã chỉ lên chỉ nên cái bóng của mình và nói đó là cha Đản.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )