Môn Văn Lớp: 9 Tìm nét khác biệt của người lính trong 3 bài thơ Đồng chí Bài thơ tiểu đội xe không kính Ánh trăng Mọi người giúp mình nha mình cần gấp Cảm

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Tìm nét khác biệt của người lính trong 3 bài thơ
Đồng chí
Bài thơ tiểu đội xe không kính
Ánh trăng
Mọi người giúp mình nha mình cần gấp
Cảm ơn mọi người No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valentina 2 tuần 2021-11-24T08:15:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. – Bài thơ Đồng chí, Bài thơ về tiểu đội xe không kính, và Ánh trăng cùng viết về người lính cách mạng với nét đẹp trong tâm hồn, mỗi bài kết thúc những nét riêng và đặt trong hoàn cảnh khác nhau.

  Đồng chí: Người lính thời kì đầu kháng chiến chống Pháp, chung nguồn gốc xuất thân và cảnh ngộ, từ đó gắn kết tạo nên sức mạnh tình đồng chí.

  Bài thơ tiểu đội xe không kính: Hình ảnh người lái xe tiêu biểu cho thế hệ trẻ lạc quan, dũng cảm, ý chí chiến đấu kiên cường.

  Ánh trăng: suy ngẫm của người lính đi qua chiến tranh, sống giữa sự hiện đại tiện nghi thời bình rồi lãng quên quá khứ. Bài thơ nhắc nhở đạo lí sống nghĩa tình, thủy chung.

 2. So sánh : 

  + Giống : Đều nói về người lính , hình ảnh thơ chăm chuốt , tự nhiên . 

  + Khác : Hoàn cảnh , nội dung ( Hình ảnh người lính )  

  – Bài Đồng chí :  Người lính trong thời chiến tranh , nói về tình đồng đội , đồng chí và sự hình thành tình đồng chí , Người lính nông dân , từ cầm cuốc sang cầm súng 

  – Bài BTVTĐXKK : Người lính trong thời kì chiến tranh , nói về tư thế hiên ngang của người lính trên con đường Trường Sơn , người lính tri thức theo lí tưởng cách mạng khi còn trẻ

  – Bài ánh trăng : Người lính trong thời bình , nói về đạo lí ” uống nước hớ nguồn ” , Sự nhìn nhận lại của người lính , người lính cách mạng đã trải qua bao nhiêu vất vả khó khăn của chiến tranh và đang sống tại thành phố tráng lệ .

  @@@học tốt nhé !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )