Môn Văn Lớp: 9 tìm biện pháp tu từ trong các câu sau và phân tích tác dụng ( viết đoạn văn nhé) : Bác nằm trong giấc ngủ bình yên Giữa một vầng trăng sáng

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: tìm biện pháp tu từ trong các câu sau và phân tích tác dụng ( viết đoạn văn nhé) :
Bác nằm trong giấc ngủ bình yên
Giữa một vầng trăng sáng dịu hiền No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 1 tuần 2021-10-10T04:29:01+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Qua khổ thơ trên ta có thể cảm nhận được phần nào cảm xúc của Viễn Phương khi được viếng lăng bác, được nhìn thấy Bác. Những vần thơ của Bác tràn đầy ánh trăng, trăng với Bác đã từng vào thơ Bác trong nhà lao, trên chiến trận, giờ đây trăng cũng đến để giữ giấc ngủ ngàn thu cho Người. Hình ảnh “vầng trăng” dịu hiền lại gợi cho ta nghĩ đến tâm hồn cao đẹp, trong sáng của Bác. Người có lúc như mặt trời ấm áp, có lúc dịu hiền như ánh trăng rằm. Cảm giác ấy là cảm giác được ùa vào thế giới mẹ hiền, ấm áp bình an. Trời xanh là quy luật vĩnh hằng của tự nhiên, của tạo hóa. Bác ra đi nhưng hoá thân vào thiên nhiên đất trời của dân tộc, sống mãi trong sự nghiệp và tâm trí của nhân dân như bầu trời xanh vĩnh viễn trên cao. Nỗi đau xót đã được nhà thơ biểu hiện rất cụ thể, trực tiếp: “Mà sao nghe nhói ở trong tim!” Từ nhói nghe xót xa làm sao. Qua đó ta thấy được sự truyền tải tình cảm của tác giả giành cho Bác. Bác sẽ sống mãi trong trái tim người Việt Nam.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )