Môn Văn Lớp: 9 thuyết minh về cây tre việt nam mở bài bằng thơ thanks

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: thuyết minh về cây tre việt nam
mở bài bằng thơ
thanks No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Daisy 1 tuần 2021-09-14T23:36:49+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1.                                 Làng tôi có luỹ tre xanh
                    Có sông Tô Lịch uốn quanh xóm làng.
                                Bên bờ vải, nhãn, hai hàng
                         Dưới sông cá lội từng đàn tung tăng.

  Từ bao đời nay, cây tre gắn liền với cuộc sống của người dân Việt Nam.Tre là loại cây có nhiều đặc điểm đáng quý sức sống mãnh liệt, dẻo dai, sống được ở nhiều môi trường khác nhau,… Tre có nhiều lợi ích đổi với cuộc sống của con người. 

  Cây tre đã có từ lâu đời. Trong truyền thuyêt Thánh Gióng đã xuất hiện hình ảnh cây tre. Thánh Gióng đã dùng tre đánh giặc.  Cây tre có mặt trôn mọi miền đất nước: “Tre Đồng Nai, nứa Việt Bắc, tre ngút ngàn Điện Biên Phủ…”  Tre có mặt trên các con đường của làng quô Việt Nam.– Tre rất dễ sống, không kén chọn đất đai, thời tiết. Tre không sống riêng lẻ mà luôn mọc thành lũy, thành khóm, thành bụi. Rễ tre thuộc loại rễ chùm.  Thân tre hình ống, rỗng bên trong. Thân có màu xanh lục. Tre có nhiều cành. Trên cành tre có nhiều gai nhọn.  Lá tre nhỏ, mỏng và thon nhọn hình lưỡi mác. Tre không ra hoa quanh năm. Cả cuộc đời, tre chỉ ra hoa một lần , ta có thấy thấy việc nửo hao đối với cây trẻ có thể là rất khó khăn trong cuộc đời của nó . Trong cuộc sống lao động, tre là người bạn thân thiết từ bao đời của người nông dân Việt Nam. Cối xay tre nặng nề quay, nghìn dời nay xay nắm thóc… Tre được dùng để làm những đồ dùng hằng ngày trong gia đình người Việt, thúng, mủng, giần, sàng, đũa tre, tăm tre, chõng tre, chiếu tre,…Tre được dùng làm nhà ở một số vùng trên đất nước ta. Nhà tre vừa đẹp vừa mát. Tre được dùng làm đồ chơi cho trẻ em, que chắt chuyền, làm khung diều, làm khung đèn lồng cho trẻ em vui tết Trung thu.Tre tỏa bóng mát cho trẻ em đi học, cho người nông dân nghỉ giải lao trên đường gánh lúa về làng. Trong chiến đấu , gậy tre, chông tre góp phần tiêu diệt quân thù.  Tre tạo nên thành lũy để chở che cho con ngườn , Tre giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín… Tre là một người bạn của chúng ta , ngày năng mưa gió chúng ta có thể phụ thuộc vào đó đỡ những điều khó khăn vất vả trong cuộc sống  .

  Tre là nguồn đề tài vô tận cho những sáng tác nghẹ thuật: thơ, ca, họa, nhạc. Bài thơ Tre Việt Nam của nhà thơ Nguyễn Duy là một trong những bài thơ hay nhất viết về cây tre.  Em rất thích được chơi cùng các bạn hoặc được ngồi đọc sách dưới bóng mát của tre. – Tre sẽ mãi mãi là người bạn thân thiết của người Việt Nam sẽ không bao giờ cuội nguồn cho đến khi kết thúc dưới cánh đồng làng quê yên bình này .

  $\text{Xin hay nhất}$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )