Môn Văn Lớp: 9 Thời gian gần đây, ở Việt Nam và cả thế giới phải đối mặt với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây nen.Hãy viết bài nghị

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Thời gian gần đây, ở Việt Nam và cả thế giới phải đối mặt với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây nen.Hãy viết bài nghị luận trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng trên.
Giúp mình với !!! ĐỪNG CHÉP MẠNG NHA!! cảm ơn trc No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Daisy 4 tháng 2022-01-06T20:18:12+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. * Tham khảo nha !

  – Ai xóa cho tớ link mạng ạ !

       Từ tháng 11 năm 2019, bỗng nhiên có một dịch bệnh theo chủng virus Covid-19 bùng phát mạnh. Những con virus ấy xuất phát từ Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, rồi lây nhiễm sang các quốc gia khác. Nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến nhiều phương diện về con người và thế giới như là: sức khỏe, tính mạng, tinh thần, kinh tế , … Thật khủng khiếp làm sao !

      Ngày xưa, nước ta luôn bị giặc ngoại xâm có mưu kế muốn xâm chiếm nhưng những tư tưởng xấu xa ấy đã được toàn dân ta dập tắt bằng lòng yêu nước cháy bỏng trong chính bản thân mình. Chúng ta có thể sẵn sàng hi sinh, ra chiến trường như một dũng sĩ để đánh bại những kẻ có mưu đồ cướp nước và bán nước. Thật oai linh, thật hùng vĩ ! Và có những người hiện nay đang góp công cho chiến tranh với một kẻ thù vô hình là lũ virus Covid-19. Chúng lộng hành khắp thế giới, đảo lộn cuộc sống và mọi thứ quanh ta. Nhưng không vì thế mà tinh thần yêu nước lại bị lãng quên mà nó còn nồng nàn, tha thiết hơn bao giờ hết.

       Các bác sĩ luôn sẵn sàng làm việc để cứu đồng bào trong tình hình hiện nay. Mặc dù, trong môi trường làm việc của mình có chứa nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đứng trước nguy hiểm đang cận kề mà họ vẫn dũng cảm để cùng chính phủ chiến đấu. Nên người ta mới có câu: ”Các y bác sĩ như những thiên thần”. Họ còn hơn cả sự cao đẹp của nghề mà họ làm nữa. Với phương châm: “Chúng tôi ra đường vì các bạn, mong các bạn ở nhà vì chúng tôi”. Ở đây muốn nói về những người vẫn phải việc, cống hiến lao động cho đất nước trong mùa dịch như là: các ý bác sĩ, người phục vụ trong khu cách ly, … Và họ muốn những người dân cũng đồng lòng với họ để có thể hạn chế việc lây lan dịch bệnh. Muốn mọi người cùng hợp tác, hạn chế ra ngoài, nắm bắt thông tin nhanh để việc phòng chống dễ dàng và mạnh mẽ hơn. Đồng thời, mỗi người phải có ý thức tự phòng chống cho bản thân cũng như giữ sức khỏe cho cả một cộng đồng. Đừng hành động khi chỉ suy nghĩ cho bản thân.

      Nói tóm lại, nhân dân ta lúc nào cũng yêu nước nhưng có điều không phải ở đâu, thời gian nào cũng được thể hiện ra bên ngoài.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )