Môn Văn Lớp: 9 Tại sao Vũ Nương khi bị chồng ruồng bỏ lại không về nhà mà gieo mình xuống bến Hoàng Giang? Tại sao Phan Lang quay về được mà Vũ Nương thì k

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Tại sao Vũ Nương khi bị chồng ruồng bỏ lại không về nhà mà gieo mình xuống bến Hoàng Giang?
Tại sao Phan Lang quay về được mà Vũ Nương thì không?
Hãy làm rõ câu hỏi trên ? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kylie 4 tuần 2022-03-26T11:56:42+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Câu 1: Khi bị chồng ruồng bỏ, Vũ Nương không về nhà mà gieo mình xuống bến Hoàng Giang vì để minh oan cho tấm lòng trinh bạch của mình, khẳng định bản thân không hề làm chuyện xấu xa, thất tiết. (chi tiết: khi nàng nói “Kẻ bạc mệnh này duyên phận hẩm hiu, chồng con rẫy bỏ, điều đâu bay buộc, tiếng chịu nhuốc nhơ…”, “Thiếp nếu đoan trang giữ tiết, trinh bạch gìn lòng, vào nước xin làm ngọc Mị Nương, xuống đất xin làm cỏ Ngu mĩ. Nhược bằng lòng chim dạ cá, lừa chồng dối con, dưới xin làm mồi cho cá tôm, trên xin làm cơm cho diều quạ, và xin chịu khắp mọi người phỉ nhổ.” và muốn thần sông chứng giám “…thần sông có linh, xin ngài chứng giám.”)

    Câu 2: Phan Lang quay về được mà Vũ Nương thì không vì Linh Phi/thần sông có ơn đức với Vũ Nương, hạnh phúc gia đình của Vũ Nương đã tan vỡ, khó mà lành lại nên nàng không muốn trở về. (chi tiết: nàng ở giữa dòng, nói vọng vào “Thiếp cảm ơn đức của Linh Phi, đã thề sống chết cũng không bỏ. Đa tạ tình chàng, thiếp chẳng thể trở về nhân gian được nữa.”)

    vote 5 sao + câu trả lời hay nhất + cảm ơn cho mình nhé!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )