Môn Văn Lớp: 9 Tại sao các tác giả “Hoàng Lê nhất thống chí” vốn có cảm tình với nhà Lê, “phò Lê” nhưng lại viết rất hay, rất đẹp về người anh hùng Nguyễn

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Tại sao các tác giả “Hoàng Lê nhất thống chí” vốn có cảm tình với nhà Lê, “phò Lê” nhưng lại viết rất hay, rất đẹp về người anh hùng Nguyễn Huệ? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 2 tháng 2022-04-01T04:23:16+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Các tác gia Ngô gia văn phái vốn trung thành với nhà Lê mà lại viết thực và hay như vậy về vua Quang Trung vì:

  – Với ý thức tôn trọng lịch sử, các tác giả Ngô gia văn phái – những trí thức, cựu thần của nhà Lê đã không thể bỏ qua sự thật vua Lê hèn nhát cõng rắn cắn gà nhà và chiến công lừng lẫy của nghĩa quân Tây Sơn.

  – Với niềm tự hào dân tộc, là những trí thức yêu nước, họ không thể không ngợi ca chiến thắng vĩ đai của dân tộc mà linh hồn chiến thắng đó là hoàng để Quang Trung.

  – Thể loại tiểu thuyết lịch sử chuơng hồi cũng góp phần tạo nên cảm hứng cho các tác giả viết nên những trang văn thực mà đẹp đến như vậy.

 2. – Bởi vì:

  + Nguyễn Huệ là người anh hùng có nhiều phẩm chất cao đẹp, tiêu biểu như: mạnh mẽ, quyết đoán, dũng cảm.

  + Hơn hết, ông còn sở hữu một nhãn quan chính trị sắc bén, có trí tuệ sáng suốt, nhạy bén.

  + Bên cạnh đó, ý chí quyết chiến quyết thắng luôn sục sôi, cháy bỏng trong ông.

  + Chưa dừng lại ở đó, nhờ có sự lãnh đạo và chỉ huy anh minh của Nguyễn Huệ, đất nước ta đã thoát khỏi lầm than, đập tan âm mưu của quân Thanh, làm nên một chiến thắng lẫy lừng mang tên “Ngọc Hồi – Đống Đa”. Do vậy, đất nước đã phát triển mạnh mẽ, nhân dân trong trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )