Môn Văn Lớp: 9 qua truyện ngắn làng của nhà văn kim lân hãy viết 1 đoạn văn với lòng yêu nước của giới trẻ ngày nay ?? ko chép mạnh nhé

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: qua truyện ngắn làng của nhà văn kim lân hãy viết 1 đoạn văn với lòng yêu nước của giới trẻ ngày nay ??
ko chép mạnh nhé No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 3 tháng 2022-01-11T04:52:32+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Lòng yêu nước là tình cảm cao đẹp trong mỗi người. Tình cảm ấy được thể hiện qua từng hành động, việc làm nhất là trong giới trẻ Việt Nam ngày nay. Đó không phải là một điều gì quá xa xôi mà được thể hiện trong những cử chỉ nhỏ nhoi như trân trọng môi trường sống xung quanh, biết bảo vệ môi trường. Tình yêu ấy gắn với ý thức làm giàu, làm đẹp quê hương VIệt Nam. Chúng ta làm giàu cho bản thân mình nhưng không bao giờ vì lợi ích của cá nhân mà gây hại đến cộng đồng. Thêm vào đó, ta với những cử chỉ nghĩa tình sẽ làm hình ảnh người Việt Nam thật đẹp với lòng nhân ái, sự nhiệt thành và hiếu khách. Hành động cúi mình nhặt rác trên đường phố, nó nhỏ nhoi thôi nhưng cho ta thấy một tình yêu và ý thức dân tộc thật rõ nét trogn con người. Bên cạnh đó, ta yêu nước còn là biết ơn quá khứ cha ông gắn với gian khổ, hi sinh. Sự ngưỡng vọng ta dành cho thế hệ trước, sự cố gắng của ta vì ngày mai tươi sáng của dân tộc với việc ra sức học tập xây dựng quê hương đều rất đáng ngợi ca. Nhưng cũng còn tồn tại không ít hành vi đi ngược lại lòng yêu nước ấy trong một bộ phận không nhỏ những con người ích kỉ, những người chỉ biết chạy theo giá trị vật chất tầm thường mà không quan tâm đến lợi ích quốc gia, dân tộc. Lòng yêu nước sẽ vẫn ở đó và soi sáng chúng ta, ta hãy sống sao, yêu sao cho xứng với cha ông, với đất nước đẹp tươi hôm nay. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )