Môn Văn Lớp: 9 Nhận xét về văn học VN từ sau cách mạng tháng tám năm 1945, có ý kiến cho rằng :” Văn học của ta đã xây dựng và thể hiện sinh động hình ảnh

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Nhận xét về văn học VN từ sau cách mạng tháng tám năm 1945, có ý kiến cho rằng :” Văn học của ta đã xây dựng và thể hiện sinh động hình ảnh thế hệ trẻ xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước với ý thức ngày càng sâu sắc về trách nhiệm của thế hệ trước dân tộc và nhân dân, trước Tổ quốc và lịch sử”. Qua hai tác phẩm ” Bài thơ về tiểu đội xe không kính” và ” Lặng lẽ sapa ” đã học em hãy làm sáng tỏ ý kiến trên
Mọi người giúp em với ạ. Thanks nhìuuu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Clara 1 tuần 2021-11-26T05:34:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đó bạn 

  Chúc bạn may mắn 

  Cho mình 5 Sao nhá

 2. Giới thiệu về bối cảnh nước VN sau cách mạng tháng tam 1945. Từ đó dẫn đến một số đặc điểm cơ bản của văn học (bạn có thể lấy kiến thức trong bài Khái quát về giai đoạn văn học này, và chỉ viết ngắn gọn)

  – Hình ảnh thế hệ trẻ: Thế hệ trẻ ở đây là ai? là những người thanh niên trẻ tuổi, còn học trên ghế nhà nhường xung phong, tình nguyện ra chiến trường, chiến đấu vì sự nghiệp của đất nước. Vào chiến trường nhưng họ vẫn mang trong mình nét lãng mạn, yêu đời, tinh nghịch.

  – Ý thức và trách nhiệm của thế hệ:

  + Lòng yêu nước, tự ào dân tộc

  + Căm thù giặc

  + Chiến đấu anh dũng trong hoàn cảnh khó khăn, coi cái chết là một sự hy sinh cho tổ quốc, là cái chết cao cả.

  + luôn lạc quan, tin tưởng vào ngày mai, và cống hiến cho tương lai đất nước.

  Bạn chọn dẫn chứng để phân tích, nếu yêu cầu chỉ lấy tác phẩm ở đây là LLSP anh thanh niieen tuổi trẻ mà đã có lối sống thanh nhã, lý tưởng cống hiến cao đepj. hay BTVTDXKK những người lính với phong thái ung dung, tinh thần yêu tổ quốc.  Sau khi phân tích biểu hiện thif phân tích nghệ thuật của bài thơ đó nữa.

  Chúc bạn làm bài tốt.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )