Môn Văn Lớp: 9 “… Nguy hơn, thực phẩm bẩn chính là kẻ sát nhân thầm lặng, ảnh hưởng và di hại đến nhiều thế hệ làm kiệt quệ giống nòi, người tiêu dùng có c

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: “… Nguy hơn, thực phẩm bẩn chính là kẻ sát nhân thầm lặng, ảnh hưởng và di hại đến nhiều thế hệ làm kiệt quệ giống nòi, người tiêu dùng có còn đủ tỉnh táo để phân biệt trong ma trận thực phẩm đang giăng như mạng nhện ấy đâu là sạch, đâu là bẩn hay lực bất tòng tâm để rồi “nhắm mắt đưa chân”.
Nếu không có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn kịp thời, rồi đây 10, 20 năm sau tỷ lệ mắc ung thư và tâm thần của người Việt sẽ còn cao hơn rất nhiều. Mọi nỗ lực để nâng cao chất lượng sống, cải tạo nòi giống chẳng lẽ bó tay trước những người đang đầu độc dân tộc mình!
Phát triển sẽ là gì nếu không phải giúp người dân nâng cao đời sống, tạo môi trường lành mạnh, an toàn để mỗi chúng ta sống và đóng góp cho xã hội, nhưng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay như là cái u ác tính cho cả dân tộc, nếu không cắt bỏ sẽ di căn thành ung thư, hãy hành động ngay hôm nay đừng để đến lúc vô phương cứu chữa”.
(Trích Vấn nạn thực phẩm bẩn, chẳng nhẽ bó tay? – Th.s Trương Khắc Hà.
(Theo báo Dân trí, Ngày 03/01/2016)
Câu 1: Tìm hàm ý của tác giả trong câu văn “nhưng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay là cái u ác tính cho cả dân tộc nếu không cắt bỏ sẽ di căn thành ung thư”
Câu 2:Tác giả thể hiện thái độ như thế nào khi bàn về thực phẩm bẩn? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 19 giờ 2021-10-14T01:34:10+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. 1,

    Hàm ý của tác giả trong câu văn này có nghĩa là thực phẩm bẩn chính là mối hiểm họa nguy hiểm bậc nhất và âm thầm làm suy giảm chất lượng cuộc sống của cả cộng đồng. Đến một mức độ nào đó mà thực phẩm bẩn không thể kiểm soát được thì nó sẽ gây hại trầm trọng cho toàn cộng đồng mà ta đang sống

    2, Tác giả thể hiện thái độ phê phán, lên án thực phẩm bẩn và ngầm lên án những kẻ tiếp tay cho thực phẩm bẩn và kêu gọi bài trừ, tỉnh táo trước thực phẩm bẩn mà ta vẫn vô tình sử dụng trong đời sống hàng ngày mà không hề hay biết.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )