Môn Văn Lớp: 9 Nghị luận 200 từ về lời động viên

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Nghị luận 200 từ về lời động viên No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
3 tuần 2022-04-11T01:50:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.      Cuộc sống không toàn màu hồng mà luôn chứa đầy khó khăn thử thách. Ta có thể vượt qua được tất cả những chông gai đó một phần là do sự khích lệ của mọi người xung quanh. Lời động vien có vai tò rất quan trọng trong cuộc sống. Vậy động viên là gì? Động viên là những lời khích lệ về mặt tinh thần của những người xung quanh khi ta gặp khó khăn trong cuộc sống. Nó khiến chúng ta mạnh mẽ hơn, can đảm hơn để vượt qua khó khăn và thực hiện ước mơ của mình. Nó giúp ta có niềm tin hơn về cuộc đời này hơn. khi ta gặp khó khăn, sự giúp đỡ về mặt tinh thần là rất đáng quý. Nó như một lieuf thuốc bổ xoa dịu cơn đau của ta. Khi có lời động viên với một ai đó, khoảng cách giữa các bạn sẽ được xích lại hơn. Người nhận được những lời khích lệ sẽ thoát khỏi bừ vực của sự đau khổ và từ đó cố gắng cống hiến cho đời. Người trao đi lời động viên không chỉ là người cho mà còn là người nhận. Cái họ nhận được là sự yêu mến, là tâm hồn và nhân cách đẹp. Bên cạnh những con người quan tâm, chia sẻ với người khác thì vẫn còn một số người lạnh lùng thờ ơ trước khó khăn của những người xung quanh. Đây là những người thật đáng lên án. Lời động viên như một ngọn hải đăng soi sáng đường cho những con người đang ở trong hầm tối. Chính vì vậy hãy cùng nhau xây dựng cho mình một lối sống đẹp như này để yêu thương mãi được lan tỏa.

  2.   Trong cuộc sống, mỗi người trong chúng ta ai cũng cần một lời  động viên. Có thể  động viên trong công việc, học tập,… nhưng những lời  động viên làm cho chúng ta thấy mình được quan tâm, chia sẽ và yêu thương. Cho nên trong cuộc sống chúng ta hãy giành thật nhiều những lời động viên, khích lệ cho người thân, bạn bè và mọi người xung quanh. Trước tiên chúng ta cần hiểu  động viên là gì? Là một hình thức, có thể bằng lời nói hay một hành động cụ thể nào đó giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, phấn chấn và vui vẻ hơn.  động viên giúp chúng ta có thêm động lực và quyết tâm hơn trong công việc mà mình sắp làm. Vậy vì sao  động viên lại có ý nghĩa và rất cần thiết trong cuộc sống? Vì lời  động viên có thể làm một người gặp bế tắc trong mọi việc sẽ giúp họ có thể tìm ra được hướng giải quyết tốt hoặc khi chúng ta cảm thấy bế tắc trong cuộc sống thì có thể bố mẹ sẽ cho chúng ta những lời động viên, khích lệ làm cho chúng ta thấy cảm giác bế tắc đó không còn nữa và thay vào đó chúng ta sẽ sống tích cực, vui vẻ lạc quan hơn trong cuộc sống. Chúng ta có thể thấy các cầu thủ bóng đá ngoài kĩ năng của họ, họ còn nhận được những lời động viên, khích lệ từ các cổ động viên, bố mẹ, người thân giúp họ trở nên mạnh mẽ đương đầu với những khó khăn, thử thách đang ở phía trước. Và sau đó họ mang lại cho chúng ta cảm giác sung sướng, xúc động trước những bàn thắng đầy thuyết phục của họ, mang lại niềm tự hào dân tộc cho những người con Việt Nam. Chúng ta có thể thấy những lời nói động viên không cần phải quá hoa mỹ, phô trương chỉ cần những lời nói ở tận sâu đáy lòng chúng ta cũng giúp họ trở nên kiên cường, mạnh mẽ. Cho nên vì thế những lời cổ vũ động viên mang lợi lại rất nhiều lợi ích về mặt tinh thần và nó cũng là truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc, được gìn giữ và phát huy từ bao đời nay. Nhưng thật đáng buồn vì còn có những con người vẫn còn những lối cư xử chưa tốt hoặc chưa đúng đắn, có thể thấy ngoài những cổ động viên khích lệ kể cả khi đội bóng thua thì họ vẫn giành những lời động viên tốt đẹp, còn có những người chê bai hoặc cảm thấy đội nhà dỡ tệ thì đó là những người không tốt. Cần loại bỏ những đức tính xấu này ra khỏi xã hội. Là học sinh chúng ta cần phải tập một đức tính tốt, luôn thông cảm, chia sẽ với mọi người xung quanh và hãy luôn luôn giành những lời động viên tốt đẹp nhất cho những người xung quanh mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )