Môn Văn Lớp: 9 Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăng Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ Kết tràng hoa dâng bảy mư

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăng
Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ
Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ
Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân.
Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) có sử dụng thành phần biệt lập No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 1 tuần 2021-09-15T10:28:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. @Lambaitot#

     Qua bài viếng lăng Bác, tác giả đã gửi gắm đến với chúng ta những hình ảnh tốt đẹp của Bác Hồ. Người đã có công xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam. Sự vật ” mặt trời trong lăng rất đỏ ” chính là hiện diện của Bác. Một con người lúc nào cũng thanh cao và trong sáng. Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăng còn nói lên sự hy sinh vì dân vì nước của Hồ chủ tịch. Chao ôi ! Những hình ảnh ấy thật đẹp. Dòng người Việt Nam vẫn luôn thương nhớ và biết ơn vị chủ tịch này. ” Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ ” là những tình cảm tôn trọng, thương mến dành cho Bác. ” Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân ” đã nói lên khoảng thời gian dài vằng vặc mà Bác vì Tổ quốc. 79 năm không ngần ngại gian lao, vất vả để làm việc lớn. Đến nỗi tràng hoa cũng kết thành, dâng lên lăng Bác ở mỗi mùa xuân.

  *** TPBL: gạch chân ***

 2. Gửi cậu

  Ngày ngày Mặt Trời đi qua trên lăng 
  Thấy một Mặt Trời trong lăng rất đỏ.(1)
  Mặt trời đi qua trên lăng Bác là Mặt Trời của tạo hoá, thiên nhiên đang toả ra ngàn tia nắng ấm, còn mặt trời rất đỏ trong lăng là Bác Hồ vĩ đại.(2) Bác được ví như vầng thái dương chói lọi, sưởi ấm cho muôn loài. (3) . Bởi vậy, Bác ra đi là sự mất mát lớn đối với đồng bào và chiến sĩ cả nước, mất mát lớn đối với toàn thể dân tộc ta. (5) Bác để lại muôn vàn nhớ thương trong tâm khảm mỗi con người:
  Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ 
  Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân.(6) {Dừơng như} dòng người như một tràng hoa với muôn ngàn sắc hương từ mọi miền đất nước dâng lên Bác không chỉ một ngày hai ngày mà ngày ngày đều có người đến viếng lăng Bác (7)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )