Môn Văn Lớp: 9 Ngày 28-2-2021, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Ngày 28-2-2021, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường gây chấn động cả giới truyền thông. Trong khoảnh khắc cực kỳ nguy hiểm, như một bản năng, một mệnh lệnh cứu người thôi thúc, anh đã nhanh chóng lao qua bức tường cao 2 mét, điều mà sau này chính anh cũng cho biết không thể ngờ mình nhảy cao như thế, trèo lên mái che của sảnh tầng 1 để chờ sẵn. Và dù không đỡ trọn vẹn được cháu bé nhưng nếu không có sự quả cảm có mặt của anh Mạnh kịp thời lúc đó, cháu bé khi rơi xuống khó lòng không gặp hiểm nguy tiếp theo ảnh hưởng đến tính mạng. Bé gái 3 tuổi đã được cứu sống một cách thần kỳ như vậy và có thể khẳng định, hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh là phi thường, nhanh nhẹn, dũng cảm, mạnh mẽ và quan trọng hơn cả là đúng lúc, kịp thời. Nhiều tờ báo và mạng xã hội gọi anh Mạnh là người hùng nhưng khi gặp phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử và nhiều báo khác, anh chân thành nói: Xin đừng gọi tôi bằng những từ to tát. “Từ hôm qua, có nhiều người gọi tôi là người hùng nhưng tôi nghĩ rằng, đã là người Việt Nam máu đỏ da vàng nếu ai ở vào vị trí đó như tôi, chắc cũng sẽ làm như vậy! Tôi vẫn có điều hối hận là không thể ôm trọn cháu để giảm thương tổn cho cháu”, anh Nguyễn Ngọc Mạnh bộc bạch.
Câu 1: Tác giả đã đánh giá thế nào về hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi nhanh chóng leo qua bức tường cao 2 mét và chèo qua mái che của sảnh tầng một để cứu bé gái No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 5 tháng 2021-11-18T18:44:48+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Câu 1: Tác giả đã đánh giá thế nào về hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi nhanh chóng leo qua bức tường cao 2 mét và chèo qua mái che của sảnh tầng một để cứu bé gái:

  Ở trong bài:

  -Nguyễn Ngọc Mạnh là phi thường, nhanh nhẹn, dũng cảm, mạnh mẽ và quan trọng hơn cả là đúng lúc, kịp thời

  Ở đánh giá , nhận xét của mình:

  -nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh nhẹn nhảy qua hàng rào cao 2 mét để cứu sống một bé gái.Hành động này thật đáng được khen thưởng.

  Chúc bạn hok tốt

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )