Môn Văn Lớp: 9 Nêu tình của trẻ em nghèo khổ hiện nay trên TG !

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Nêu tình của trẻ em nghèo khổ hiện nay trên TG ! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Bella 1 tháng 2022-03-26T01:26:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Có thể nhận thấy được rằng việc chúng ta bảo vệ, chăm sóc trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, dân tộc, bởi “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” (UNESCO). Hay như chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng nói “Trẻ em như búp trên cành” cho nên việc chúng ta yêu thương các em trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội chứ không phải của riêng ai.

        Nhận thấy được rằng chính tương lai của mỗi dân tộc và của toàn nhân loại phụ thuộc vào sự chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ. Đồng thời nó cũng lại thật phụ thuộc vào sức khoẻ, trí tuệ, năng lực… của thế hệ trẻ. Chúng ta như không thể nào có thể quên được ngay trong “Thư gửi học sinh nhân ngày khai trường”, Bác Hồ viết: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Thông qua lời căn dặn này ta đồng thời cũng có thể nhận thấy được trẻ em là người sẽ quyết định tương lai, vị thế của mỗi dân tộc trên trường quốc tế.

       Quả không sai khi người ta nói chỉ cần xem công tác kiểm tra các vấn đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em của một đất nước thôi thì có thể đánh giá được trình độ văn minh và phần nào bản chất của một xã hội. Nước Nhật là một quốc gia không có nhiều tài nguyên thiên nhiên trong khi đó lại phải đối mặt với rất nhiều thiên tai như động đất và núi lửa nhưng đất nước vẫn vươn lên trở thành một trong những siêu cường lớn nhất hiện nay. Đó chính là việc nước Nhật luôn luôn coi trọng và phát triển con người. Người Nhật luôn dạy con cái – những thế hệ mầm non tương lai của đất nước họ rất nhiều bài học. Họ thực sự quan tâm đến thế hệ con trẻ và luôn chăm lo đến đời sống của các em. Có như vậy thì đất nước họ mới có thể có được vị thế vững chắc như ngày hôm nay.

    Nếu không đúng mong bạn thông cảm

  2. “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” hay “Trẻ em như búp trên cành” .như câu nói trên đã thể hiện , trẻ em là những măng non của mọi đất nước , là những người sau này sẽ thay đổi , phát triển TG , nhưng hiện nay trẻ em trên toàn TG đang phải sống đói khổ ở một một nơi . chúng ta cũng Nhận thấy được rằng chính tương lai của mỗi dân tộc và của toàn nhân loại phụ thuộc vào sự chăm sóc, giáo dục thế trẻ em . Chúng ta như không thể nào có thể quên được ngay trong “Thư gửi học sinh nhân ngày khai trường”, Bác Hồ viết: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. tại sao chúng ta lại không giúp trẻ em đi học , vui chơi cùng các bạn ? có những con ko giúp mà còn chà đạp lên danh dự của những trẻ em . chúng ta có thể không giúp đc , nhưng chúng ta có thể an ủi , nói những lời đẹp đẽ cho những trẻ em nghòe khổ ấy và chúng ta cần tuyên truyền về các trẻ em khổ để những người khác giúp . tóm lại trẻ em là mần non đất nước vì vậy chúng ta phải biết bảo vệ yêu thương những trẻ em đó .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )