Môn Văn Lớp: 9 Nêu suy nghĩ của em về ý thức phòng chống COVID của người Việt Nam

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Nêu suy nghĩ của em về ý thức phòng chống COVID của người Việt Nam No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Anna 1 tuần 2021-10-11T13:51:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mk cam đoan là mk ko chép mạng, nếu chép cho mk xin cái link

    Hiện nay cả thế giới đang phải đối mặt với dịch bệnh covid 19. Nó bùng phát rất nhanh, thậm chí là những bệnh nhân đã được chữa khỏi rồi mà vẫn có nguy cơ tái phát lại. Vậy nên, những lời khích động, những tấm gương trong mùa dịch này đã thúc đẩy mọi người làm những việc tốt và có ích cho xã hội hiện giờ trong hoàn cảnh mùa dịch này. Họ đã thực hiện rất tốt những công việc cần phải làm trong mùa dịch. Như đeo khẩu trang khi ra đường và khuyến khích mọi nhười làm theo. Không uống chung nước với mọi người. Khi đến trường học, các học sinh sẽ tự chuẩn bị đồ đạc riêng cho mình. Hạn chế ra ngoài đường. Khi đi từ ngoài về mọi người luôn rửa tay, chân sạch sẽ. Chúng ta cũng không nên dùng khẩu trang 2 lần vì điều đó không tốt cho sức khỏe. Ăn chín, uống sôi cũng là một biện pháp tốt để ngăn chạn virut hiện nay. Một số người đã gây quỹ từ thiện cho bệnh viện. Cung cấp khẩu trang cho các bác sĩ. Nước Nhật đã sáng chế ra một loại thuốc có thẻ chửa bệnh và họ đã nhập khẩu sang các nước khác để chống dịch. Hiện nay nước Mĩ đang đúng trước đỉnh điểm của dịch covid 19. Nước Việt Nam ta đã gửi hàng ngàn chiếc khẩu trang qua Mĩ để giúp nước Mĩ chống dịch tốt hơn. Điều đó cho thấy rằng niềm vui của hai nước sẽ được nhân đôi và càng ngày càng gắn kết nhiều hơn nữa. Qua bài học xương máu của Trung Quốc đã cho ta thấy rằng không nên xem thường loại dịch bệnh này. Những công việc tuy đơn giản nhưng lại rất ý nghĩa trong mùa dịch này. Vậy bạn đã có trách nhiệm gì về việc phòng chống dịch covid-19 hiện nay? Những lúc khó khăn như vậy, mọi nhười cần phải giúp đỡ nhau để chống lại dịch bệnh này, lúc đó sẽ tạo ra sự gắn kết hơn. Chúng ta không nên xem thường nó và phải cố gắng chống lại nó như câu nói “chống dịch như chống giặc”

    CHÚC BN HỌC TỐT

  2. Tham khảo:

     Bây giờ, dịch covid 19 đang hoàn hành khắp trên toàn cầu làm mọi người rất sốt ruột nhưng hiện tại đất nước ta đang có tinh thần chống dịch rất tốt và làm theo yêu cầu của đề ra của nhà nước nên rất yên tâm. Các bạn trẻ đi du học ở các nước có vùng lớn và đã đc đi cách li , các bạn vô cùng sẵn sàng và rất vui vì giống như cách li như mình đc khám phá những điều mới lạ , các bạn trẻ ở nhiều nơi khuyên góp một số tiền lớn tình nguyện giúp người nghèo chống dịch như những người khác. Những người nhà nghèo ko có tiền để mua khẩu trang mọi người đã chung tay góp tiền giúp người nghèo phát khẩu trang cho người dân,.. Những việc làm ấy rất đáng được ghi nhận . Vì những việc cao cả đó các bạn hãy chung tay phòng chống dịch và làm nhé!

                                 Chúc bạn học tốt nha >ω< !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )