Môn Văn Lớp: 9 Nêu kết thúc truyện “Chuyện người con gái Nam Xương” và cho biết ý nghĩa của kết thúc đó.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Nêu kết thúc truyện “Chuyện người con gái Nam Xương” và cho biết ý nghĩa của kết thúc đó. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maria 4 tháng 2022-01-06T00:53:13+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. kết thúc truyện”Chuyện người con gái Nam Xương”:

    – Với đặc trưng riêng của thể loại truyền kỳ, Nguyễn Dữ đã sáng tạo thêm phần cuối của câu chuyện. Vũ Nương đã không chết, hay nói đúng hơn, nàng được sống cuộc sống khác bình yên và tốt đẹp hơn ở chốn thủy cung. Tại đây, Vũ Nương tình cờ gặp một người cùng làng là Phan Lang. Nàng đã nhờ Phan Lang gửi chiếc hoa vàng cùng lời nhắn cho Trương Sinh. Trương Sinh nghe Phan Lang kể, biết vợ bị oan, bèn lập đàn giải oan trên bến Hoàng Giang. Vũ Nương trở về, ngồi trên một chiếc kiệu hoa đứng ở giữa dòng, lúc ẩn, lúc hiện, nói với chồng lời tạ từ rồi vĩnh viễn trở về chốn làng mây cung nước.

    ý nghĩa kết thúc:

    => Qua kết thúc truyện này, chúng ta thấy được thái độ căm ghét, lên án của Nguyễn Dữ đối với xã hội bất công đương thời, cái xã hội mà ở đó người phụ nữ không thể có hạnh phúc. Điều đó càng khẳng định nỗi đau xót và niềm thương cảm của tác giả với số phận bi thảm của người phụ nữ Việt Nam dưới chế độ phong kiến.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )