Môn Văn Lớp: 9 – Nêu các ý chính cần triển khai trong đề (Định nghĩa, Biểu hiện, Ý nghĩa, liên hệ bản thân) Đề bài: Suy nghĩ về lòng nhân ái – tìm dẫn chứ

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: – Nêu các ý chính cần triển khai trong đề (Định nghĩa, Biểu hiện, Ý nghĩa, liên hệ bản thân)
Đề bài: Suy nghĩ về lòng nhân ái
– tìm dẫn chứng, số liệu cập nhật cho vấn đề trên No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adeline 2 tháng 2022-03-19T17:41:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. BẠN THAM KHẢO :                     Xin câu trả lời hay nhất                

   Tình yêu thương và lòng nhân ái chính là thứ của cải vật chất đáng quý và thiêng liêng nhất mà con người có thể trao cho nhau.Tình yêu thương là một sợi dây vô hình nhưng thiêng liêng mà chúng ta khó có thể định nghĩa được nhưng chúng ta đều biết rằng nếu không có nó thì cuộc sống này thật uổng phí. Tình yêu thương giữa người với người mang đến cho chúng ta sự hạnh phúc và làm cho xã hội này ngày càng tốt đẹp hơn.Và thực sự, tình yêu thương và lòng nhân ái chính là phép màu kỳ diệu nhất trên thế gian. Thứ nhất, tình yêu thương nhân ái giúp chữa lành những vết thương và giúp con người bớt khổ hơn.  Đó là những lời rặn dò chúng ta hãy biết cảm thông sót thương, chia sẽ trước những mảnh đời bất hạnh. Con người ta chỉ có thể trở nên thật có giá trị khi chúng ta biết yêu thương, chia sẻ. Nếu như con người chỉ toàn đối xử lạnh nhạt với nhau thì cuộc sống sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Mỗi người mỗi ngày mà không có cảm xúc, không yêu thương thì chẳng khác gì những cỗ máy.Thế những giờ đây, trong một xã hội hiện đại xô bồ dường như tình người trở nên phai nhạt. Ích kỷ và vô cảm đó là những gì mà chúng ta đã và đang làm với những người xung quanh chúng ta. Con người chỉ khi đối xử với nhau bằng tấm lòng yêu thương cũng như sự tử tế thì thế gian sẽ ngập tràn hạnh phúc. Đối mặt với những khó khăn gian khó, tình yêu thương lan tỏa trong cộng đồng sẽ tạo nên sức mạnh để cộng đồng, dân tộc luôn bền vững và gắn kết. Không niềm tin và tình yêu của chúng ta còn đó. Khi những đồng bào ta bị lũ lụt hàng tỷ đồng đã đến được tay bà con, hàng triệu những em nhỏ đã được cắp sách tới trường nhờ những tấm lòng hảo tâm. Và còn hàng triệu, hàng triệu những con người đa cùng nhau giúp đỡ để tình yêu và tình thương ngày càng được lan tỏa khắp xã hội. Đừng sợ hãi khi cho đi, đừng buồn khi bạn bị lừa dối hãy cứ tiếp tục yêu thương vì điều đó sẽ giúp bạn ngày càng tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

  #NOTCOPPY

  @nhi3806

  @Heart warmers

 2. Định nghĩa: ” Nhân ” là người , ” ái ” là yêu 

  => lòng nhân ái là tình yêu thương giữa con người với con người

  Biểu hiện:

  + sự quan tâm ,giúp đỡ nhau trong khó khăn ,hoạn nạn ( liên hệ :rất nhiều người đã ủng hộ :người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật…,nhiều công ty doanh nghiệp đã ủng hộ cho quỹ phòng dịch Covid-19 số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng)

  +lòng nhân ái còn bao trùm lên muôn vật,muôn loài ( thấy con chó gãy chân ở ngoài đường-> dẫn đi chữa trị ,băng bó)

  Ý nghĩa :

  + Làm tăng giá trị nhân đạo cho con người

  + Nối thêm sợi dây liên kết giữa người với người

  + Làm cho xã hội tốt đẹp hơn

  Liên hệ bản thân :

  + Bản thân em đã giúp cho ai ,những gì 

  + Tự nhủ phát triển

  Liên hệ thực tế ,xã hội

  + ca ngợi những con người có lòng nhân ái

  + Phê phán một số người còn bạc bẽo ,thờ ơ trước những số phận khó khăn trong cuộc sống

  * Dẫn chứng mình đã nêu ở trên

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )