Môn Văn Lớp: 9 Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứtrác ra đường hoặc những nơi công cộng .Ngồi bên hồ ,dù là hồ đẹp nổi tiếng ,người ta cũng tiện t

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứtrác ra đường hoặc những nơi công cộng .Ngồi bên hồ ,dù là hồ đẹp nổi tiếng ,người ta cũng tiện tay vứt rác xuống … Em hãy đặt một nhan đề để gọi ra hiện tượng ấy và viết bài văn nêu suy nghĩ của em . Mọi người giúp giải giùm em đi ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Peyton 6 tháng 2021-10-18T07:32:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. DÀN Ý

  I, MB

  – giới thiệu vấn đề cần bàn luận trong bài: xả rác ra ngoài môi trường

  Một trong những nguyên nhân làm ô nhiễm môi trường sống trầm trọng là do những hành vi xả rác bừa bãi vô ý thức của một bộ phận không nhỏ người dân ra ngoài môi trường sống. 

  – Nêu những tác hại tổng quát: Hiện tượng này có thể được đặt tên là: “Xả rác ra mt là hành động vô ý thức” và nó thực sự gây hậu quả nghiêm trọng đối với cảnh quan, sức khỏe con người và chất lượng cuộc sống.

  II, TB

  1, Thực trạng của vấn đề xả rác

  – Trên thực tế, một bộ phận nhỏ người dân ý thức kém chỉ cần biết tống được rác ra khỏi nhà mình là xong nhiệm vụ đổ rác.

  – Họ sẵn sàng vứt rác ra đường phố, nơi công cộng như cột điện, nơi làm việc,… thậm chí là xuống ao hồ xung quanh.

  – Rác được thải ra thì có đủ loại từ rác thực phẩm đến rác vô cơ, hữu cơ, hoặc thậm chí là đồ điện tử điện lạnh hỏng cũng bị vứt thẳng ra ngoài môi trường. 

  2, Tác hại, hậu quả của vấn đề xả rác

  – Việc này để lại hậu quả nghiêm trọng cho môi trường sống của chung.

  – Thứ nhất, việc xuất hiện những bãi rác vô chủ như vậy thực sự làm cảnh quan môi trường xuống cấp.

  – Thứ hai, những bãi rác như vậy chính là nguồn cơn của các loại bệnh tật cho cộng đồng.

  – Thứ ba, việc thải rác bừa bãi không qua xử lý như vậy ra môi trường chính là đang phá hủy mt sống.

  Ví dụ: những loại rác thải nhựa thì gây tắc cống thoát nước gây ứ đọng nước và nơi ở cho muỗi; những cục pin hay đồ điện tử làm ô nhiễm chì nghiêm trọng sang những nơi khác; những rác thải phế phẩm thì bốc mùi hôi thối,….

  3, Biện pháp ngăn chặn vấn nạn này

  – Chính vì vậy, toàn xã hội cần chung tay để đẩy lùi được vấn nạn xả rác bừa bãi ra ngoài môi trường này.

  – Đầu tiên,thể chế nhà nước cần có chế độ xử phạt nghiêm minh với các hành vi ko vứt rác đúng nơi quy định.

  – Thứ hai, nhà nước và chính quyền cần có phương án và biện pháp phân loại, thu gom rác thải hợp lý sao cho tránh được hậu quả ô nhiễm mt.

  Tuy nhiên, vấn đề chính vẫn là ở ý thức bảo vệ mt của người dân. Phải làm sau để mỗi người dân đều trở thành người giám sát và bảo vệ môi trường.

  4, Liên hệ bản thân em (nếu có)

  III, KB

  Tổng kết lại vấn đề

  Bài làm

  Một trong những nguyên nhân làm ô nhiễm môi trường sống trầm trọng là do những hành vi xả rác bừa bãi vô ý thức của một bộ phận không nhỏ người dân ra ngoài môi trường sống. Hiện tượng này có thể được đặt tên là: “Xả rác ra mt là hành động vô ý thức” và nó thực sự gây hậu quả nghiêm trọng đối với cảnh quan, sức khỏe con người và chất lượng cuộc sống.

  Trên thực tế, một bộ phận nhỏ người dân ý thức kém chỉ cần biết tống được rác ra khỏi nhà mình là xong nhiệm vụ đổ rác. Họ sẵn sàng vứt rác ra đường phố, nơi công cộng như cột điện, nơi làm việc,… thậm chí là xuống ao hồ xung quanh. Rác được thải ra thì có đủ loại từ rác thực phẩm đến rác vô cơ, hữu cơ, hoặc thậm chí là đồ điện tử điện lạnh hỏng cũng bị vứt thẳng ra ngoài môi trường. 

  Việc này để lại hậu quả nghiêm trọng cho môi trường sống của chung. Thứ nhất, việc xuất hiện những bãi rác vô chủ như vậy thực sự làm cảnh quan môi trường xuống cấp. Thứ hai, những bãi rác như vậy chính là nguồn cơn của các loại bệnh tật cho cộng đồng. Thứ ba, việc thải rác bừa bãi không qua xử lý như vậy ra môi trường chính là đang phá hủy mt sống. Ví dụ: những loại rác thải nhựa thì gây tắc cống thoát nước gây ứ đọng nước và nơi ở cho muỗi; những cục pin hay đồ điện tử làm ô nhiễm chì nghiêm trọng sang những nơi khác; những rác thải phế phẩm thì bốc mùi hôi thối,….

  Chính vì vậy, toàn xã hội cần chung tay để đẩy lùi được vấn nạn xả rác bừa bãi ra ngoài môi trường này. Đầu tiên,thể chế nhà nước cần có chế độ xử phạt nghiêm minh với các hành vi ko vứt rác đúng nơi quy định. Thứ hai, nhà nước và chính quyền cần có phương án và biện pháp phân loại . thu gom rác thải hợp lý sao cho tránh được hậu quả ô nhiễm mt. Tuy nhiên, vấn đề chính vẫn là ở ý thức bảo vệ mt của người dân. Phải làm sau để mỗi người dân đều trở thành người giám sát và bảo vệ môi trường.

  Tóm lại, vấn đề xả tác ra ngoài môi trường thực sự là vấn nạn cần dẹp bỏ ngay lập tức vì 1 môi trường sống sạch đẹp. Ngoài những biện pháp của nhà nước, mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống cho chính mình và những người xung quanh mình.

 2.      Một trong những nguyên nhân làm ô nhiễm môi trường sống trầm trọng là do những hành vi xả rác bừa bãi vô ý thức của một bộ phận không nhỏ người dân ra ngoài môi trường sống.

        Hiện tượng này có thể được đặt tên là: “Xả rác ra mt là hành động vô ý thức” và nó thực sự gây hậu quả nghiêm trọng đối với cảnh quan, sức khỏe con người và chất lượng cuộc sống.

        Trên thực tế, một bộ phận nhỏ người dân ý thức kém chỉ cần biết tống được rác ra khỏi nhà mình là xong nhiệm vụ đổ rác. Họ sẵn sàng vứt rác ra đường phố, nơi công cộng như cột điện, nơi làm việc,… thậm chí là xuống ao hồ xung quanh.

      Rác được thải ra thì có đủ loại từ rác thực phẩm đến rác vô cơ, hữu cơ, hoặc thậm chí là đồ điện tử điện lạnh hỏng cũng bị vứt thẳng ra ngoài môi trường. 

       Việc này để lại hậu quả nghiêm trọng cho môi trường sống của chung. Thứ nhất, việc xuất hiện những bãi rác vô chủ như vậy thực sự làm cảnh quan môi trường xuống cấp. Thứ hai, những bãi rác như vậy chính là nguồn cơn của các loại bệnh tật cho cộng đồng.

      Thứ ba, việc thải rác bừa bãi không qua xử lý như vậy ra môi trường chính là đang phá hủy mt sống. Chính vì vậy, toàn xã hội cần chung tay để đẩy lùi được vấn nạn xả rác bừa bãi ra ngoài môi trường này. Đầu tiên,thể chế nhà nước cần có chế độ xử phạt nghiêm minh với các hành vi ko vứt rác đúng nơi quy định. Thứ hai, nhà nước và chính quyền cần có phương án và biện pháp phân loại .

      Thu gom rác thải hợp lý sao cho tránh được hậu quả ô nhiễm mt. Tuy nhiên, vấn đề chính vẫn là ở ý thức bảo vệ mt của người dân. Phải làm sau để mỗi người dân đều trở thành người giám sát và bảo vệ môi trường.Tóm lại, vấn đề xả tác ra ngoài môi trường thực sự là vấn nạn cần dẹp bỏ ngay lập tức vì 1 môi trường sống sạch đẹp. Ngoài những biện pháp của nhà nước, mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống cho chính mình và những người xung quanh mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )