Môn Văn Lớp: 9 mọi người vt văn cảm nhận giúp b1. cảm nhận của em về nhân vật thúy kiều b2. cảm nhận của em về nhân vật thúy vẫn b3. cảm nhận của em về tì

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: mọi người vt văn cảm nhận giúp
b1. cảm nhận của em về nhân vật thúy kiều
b2. cảm nhận của em về nhân vật thúy vẫn
b3. cảm nhận của em về tình cảm giữa hai nhân vật thúy vân và kiều
do ba bài này đi liền nhau nên tui ms gộp lại một câu luôn
cố gắng giúp và ko mạng ::@ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalyn 1 tháng 2022-03-17T03:34:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. b1. Cảm nhận của em về nhân vật thuý kiều là :

        Thuý kiều là một người hồng nhan ,bạc mệnh ,cuộc đời phải chịu nhiều cay đắng tủi cực, tuy tài sắc vẹn toàn nhưng lại phải chịu một số phạn bất hạnh,và tuy rằng nàng có ý thức về nhân phẩm của mình nhưng lại bị người khác chà đạp lên nhân phẩm của mình.

        Thuý kiều cũng là một người con hiếu thảo , khi biết gia đình mình bị oan nhưng vẫn hi sinh bản thân mình,hạnh phúc của riêng mình để cứu cha,cứu em.Chính vì vậy mà thúy kiều đã phải bị nhốt ở lầu Ngưng Bích nhưng một lòng vẫn luôn nhớ tới gia đình và người yêu ( KimTrọng)

        Thuý Kiều vì hi sinh cho gia đình mà đã bỏ lại Kim trọng ,nhưng cũng không phải là người không có đạo lí nên đã trao lại dây se duyên cho Thuý Vân (em gái) để thay mình chăm sóc cho Kim Trọng ,nhờ Thuý Vân hoàn thành lời hứa hẹn.

        Qua những điều đó cho thấy Kiều là một người son sắt thuỷ chung ,hiếu thảo với gia đình ,yêu thương cha và em,chấp nhận hi sinh tất cả những gì đáng được hưởng để cứu gia đình.Nhưng cũng không vì chữ hiếu mà phản bội chữ ”tình” 

  b2.Cảm nhận của em về nhân vật thuý vân :

      Thuý vân là người không gian truân, chắc trở như chị của mình ,còn về phần sắc đẹp của hai chị em cũng không kém gì thể hiện qua câu thơ:

  ” Đầu lòng hai ả tố nga,

     Thuý Kiều là chị ,em là Thuý Vân

     Mai cốt cách , tuyết tinh thần

     Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười”

  Sắc đẹp của Thuý Vân được Nguyễn Du miêu tả kĩ lưỡng trong việc lựa chọn từ ngữ , Thuý Vân hiện lên với hình ảnh đài các,kiêu sa qua câu thơ:

  ”Vân xem trang trọng khác vời,

    Khuôn mặt đầy đặn ,nét ngài nở nang.

    Hoa cười ,ngọc thốt đoan trang,

    Mây thưa nước tóc, tuyết nhường màu da”

  Khi chị gái trao Thuý Vân bắt buộc phải nhận lời chị , vì biết sự hi sinh cao cả của Thuý Kiều trong chữ ”hiếu” mà bỏ đi chữ ”tình”. Với sự thông cảm sâu sắc nên mới đồng ý với Thuý Kiều thay chị lấy Kim Trọng.

      Nàng sống với chồng ( Kim Trọng ) mà vẫn tư tưởng đến chị của mình, nàng không phải là không yêu Kim Trọng mà vì đặt mình vào hoàn cảnh mới hiểu được đạo nghĩa của Thuý Vân ,nàng đặt chữ tình dưới chữ nghĩa

  Qua đó đã cho thấy Thuý Vân sở hữu một sắc đẹp tuyệt mĩ và là một người biết suy nghĩ vì đạo nghĩa làm con,vì chữ hiếu ,vì hiểu cho tấm lòng của Thuý Kiều.Nàng biết rằng và hiểu rằng sống bên cạnh Kim Trọng chỉ là thay thế chứ không độc chiếm.

  b3.Cảm nhận của em về tình cảm của nhân vật Thuý Vân và Thuý Kiều :

      Thuý Kiều thì sẵn sàng chấp nhận hi sinh đi hạnh phúc ,tình cảm của mình để cứu gia đình .

      Thuý Vân tuy được THUÝ KIỀU trao duyên lấy Kim Trọng nhưng cũng không vì thế mà yêu kim trọng ,tư tưởng một lòng nghĩ về chị gái của mình .

      Qua đó cũng cho thấy hai chị em Thuý Kiều và Thuý Vân rất yêu thương nhau ,biết suy nghĩ cho ra đình .Đều biết vì chữ hiếu ,chữ nghĩa,đạo làm con

  Mik chỉ viết được như vậy thôi mong bn nhận ~cho mik xin vote 5* và câu trả lời hay nhất nha cảm ơn bạn

 2. B2.

  Chân dung Thúy Vân được khắc họa qua những câu thơ ở bài trên, một nét đẹp cao sang quí phái hiếm thấy ở người khác. Tác giả đã lựa chọn những cái đẹp nhất của tự nhiên để so sánh với vẻ đẹp của nàng. Bút pháp tượng trưng ước lệ mà cụ thể tới từng chi tiết: Khuôn mặt, nét ngài… Tất cả toát lên vẻ đẹp đoan trang thùy mị, phúc hậu toàn vẹn. Vẻ đẹp đó ngầm thông báo số phận an lành êm đềm, may mắn.

  B1.

  tác giả lấy vẻ đẹp tự nhiên để miêu tả so sánh vẻ đẹp Thúy Kiều đặc biệt tả đôi mắt, đôi mắt đẹp long lanh như làn nước mùa thu. Nét mày cong thanh thoát như nét núi mùa xuân, gương mặt toát lên vẻ đẹp kia xa thanh tú, tài hoa. Kiều tài hoa thông minh vốn sẵn tính trời – Đạt tới mức lí tưởng của xã hội phong kiến. Kiều linh cảm được tài mệnh của mình lên tự soạn cho mình “ Một thiên bạc mệnh” ai nghe cũng thấy sầu đau não nề. Vậy vẻ đẹp của kiều kết tinh của ba phẩm chất sắc, tài và tình.

  B3.

  Bằng bút pháp ước lệ tượng trưng tinh tế tài hoa, Nguyễn du đã phác họa thành công vẻ đẹp, tài năng của hai chị em Thúy Kiều. Đồng thời từ chân dung của họ gợi lên tính cách, số phận sau này. Đó là những chân dung mang tính cách số phận. Qua đó cho thấy bút pháp tả người tài tình của tác giả.Ngoài ra tác giả cũng cho chúng ta thấy lòng yêu thương nhau, chia bùi sẻ ngọt của hai chị em trên

  #nhi

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )