Môn Văn Lớp: 9 Mọi người giúp em với Viết đoạn văn (khoảng 15 câu) theo phương phat lập luận diễn dịch phân tích đoan thơ trên để thấy được những cơ sở bền

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Mọi người giúp em với
Viết đoạn văn (khoảng 15 câu) theo phương phat lập luận diễn dịch phân tích đoan thơ trên để thấy được những cơ sở bền chắc hình thành nên tình đồng chí .Trong đoạn văn có sử dụng thành phần biệt phụ chú và phép thế để kiên kết No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amara 1 năm 2022-04-18T20:34:53+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Em tham khảo bài viết dưới đây nhé:

  Vẻ đẹp của người lính trong bài thơ ” Đồng chí” được nhà thơ thể hiện vô cùng rõ nét. Họ là những người nông dân nghèo , chất phác, đến từ những nơi khác nhau. Nhưng đều có chung một ý chí, khát vọng và tình yêu đối với quê hương, đất nước. ” Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau”. Ở họ còn toát lên những vẻ đẹp giản dị, đơn sơ, mộc mạc nhưng gần gũi, thân thiết ” Ðêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ”. Tiếng ” đồng chí ” được lặp lại nhiều lần trong đoạn thơ như gợi lên những tiếng nấc nghẹn ngào khiến người đọc cảm thấy xúc động. ” Đồng chí “, hai tiếng ấy thôi như làm bừng sáng cả bài thơ, sục sôi tinh thần đoàn kết của những người lính bộ đội cụ Hồ. Tuy phải trải qua nhiều những vất vả, thiếu thốn nơi chiến trường, những trận ốm đau ác liệt, người lính vẫn giữ vững một tinh thần thép, một ý chí sắt đá để đấu tranh chống lại kẻ thù. Họ quả thật là những con người đáng để ngưỡng mộ!

  Cách lập luận diễn dịch: Câu chủ đề ” Vẻ đẹp của người lính trong bài thơ ” Đồng chí” được nhà thơ thể hiện vô cùng rõ nét”.

  Câu bị động : Tiếng ” đồng chí ” được lặp lại nhiều lần trong đoạn thơ như gợi lên những tiếng nấc nghẹn ngào khiến người đọc cảm thấy xúc động.

  Phép lặp: Lặp từ : Họ, người lính, đồng chí.

  Chúc em học tốt nha

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )