Môn Văn Lớp: 9 Mọi người giúp em bài này với ạ !!! Đọc văn bản :”Phong cách Hồ Chí Minh” -SGK lớp 9 tập 1 a, việc tác giả liên hệ cách sống của Bác với cá

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Mọi người giúp em bài này với ạ !!!
Đọc văn bản :”Phong cách Hồ Chí Minh” -SGK lớp 9 tập 1
a, việc tác giả liên hệ cách sống của Bác với cách sống của Nguyễn Trãib, Nguyễn Bỉnh Khiêm có hợp lí ko ? Có tác dụng gì ?
b, vì sao nói lối sống giản dị của Bác là “lối sống thanh cao” và “có khả năng đem lại hạnh phúc , thanh cao cho tâm hồn , thể xác “?
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 1 tuần 2022-04-14T01:45:44+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Đọc văn bản :”Phong cách Hồ Chí Minh” -SGK lớp 9 tập 1

    a, Việc tác giả liên hệ cách sống của Bác với cách sống của Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm là hợp lí nhằm nêu bật sự kết hợp giữa vĩ đại và bình dị ở nhà cách mạng Hồ Chí Minh. Làm sáng tỏ cách sống bình dị, trong sáng của Bác. Đồng thời thể hiện niềm cảm động, tự hào của tác giả.

    b, Lối sống giản dị của Bác là “lối sống thanh cao” và “có khả năng đem lại hạnh phúc , thanh cao cho tâm hồn , thể xác ” vì đó là sự bình dị gắn liền với thanh cao, trong sạch. Tâm hồn không phải chịu đựng những toan tính vụ lợi. Tâm hồn được thanh cao, hạnh phúc. Một vẻ đẹp vốn có, tự nhiên, gần gũi, không xa lạ với mọi người, ai cũng đề có thể học tập và làm theo Bác.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )