Môn Văn Lớp: 9 Mở bài của bài thơ về tiểu đội xe không kính tác giả Phạm Tiến Duật

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Mở bài của bài thơ về tiểu đội xe không kính tác giả Phạm Tiến Duật No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
4 tuần 2022-03-31T20:07:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aikhanh
  0
  2022-03-31T20:09:06+00:00

                                 ” Có một bài ca không bao giờ quên “

    Đó là bài ca về những năm tháng chiến đấu hào hùng của dân tộc ta. Để làm nên bài ca bất diệt ấy là những con người vĩ đại – những người lính dũng cảm, can trường. Họ là linh hồn của cuộc kháng chiến, là niềm tin yêu và niềm hi vọng của cả dân tộc. Họ còn là một hình tượng tiêu biểu, toả sáng trong thi ca. Với Phạm Tiến Duật – một nhà thơ đã từng trực tiếp càm súng để chiến đấu, hình ảnh người lính hiện lên thật đẹp qua ” Bài thơ về tiểu đội xe không kính ” của ông. Thi phẩm đã khắc hoạ một cách chân thực và sâu sắc về hình tượng độc đáo của những chiếc xe không kính và hình ảnh những người lính lái xe trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại trong thời kì kháng chiến chống Mĩ hiên ngang, dũng cảm, sôi nổi, lạc quan và ý chí chiến quyết tâm máu lửa giải phóng miền Nam thân yêu đang vẫy gọi ngày hội.

 2. aikhanh
  0
  2022-03-31T20:09:33+00:00

  Đã là một học sinh lớp `9` thì bài thơ “Tiểu đội xe không kính” của Phan Tiết Duật không khá xa lạ đối với chúng ta nhỉ? Bài thơ “Tiểu đội xe không kính” là một bài thơ khá dài và mới lạ, độc đáo, sóng tạo mới đọc tên thì có cảm giác có chỗ thừa nhưng thực chất đó là mộ dụng ý nghệ thuật. Những chiếc xe không kính là một phát hiện thú vị,.. Hình ảnh những người lính lái xe trên con đường Trường Sơn vượt qua những con đường, dãy nũi đầy khó khăn để chống Mỹ. Bài thơ muốn nói lên tinh thần hăng hái của các chú bộ đội nước ta đồng thời cổ vũ tịn thân của mọi người đứng lên kháng chiến.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )