Môn Văn Lớp: 9 Mn ơi hộ e viết 1 đoạn mở rộng và nghệ thuật của bài Viếng Lăng Bác với ạ để mai e viết tập làm văn ạ

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Mn ơi hộ e viết 1 đoạn mở rộng và nghệ thuật của bài Viếng Lăng Bác với ạ để mai e viết tập làm văn ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kennedy 2 tuần 2021-09-08T13:56:19+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Bài thơ thật giàu hình ảnh, giàu cảm xúc, mấy ai đọc bài thơ không thấy rung động trong lòng. Bằng cách sử dụng điêu luyện những biện pháp tu từ một cách sáng tạo, tác giả đã thể hiện tình cảm đằm thắm lại rất giản dị chân thành đối với Bác. Nhà thơ truyền được cảm xúc của mình đến người đọc chính bở cảm xúc của tác giả cũng là cảm xúc của đồng bào nam bộ nói riêng, của dân tộc nói chung.

     

    Hoặc cũng có thể viết mở rộng nghệ thuật nói trong bài thể hiện :

    Bài thơ tả lại một ngày ra thăm lăng Bác, từ tinh sương đến trưa, đến chiều. Nhưng thời gian trong tưởng niệm là thời gian vĩnh viễn của vũ trụ, của tâm hồn. Cả bài thơ bốn khổ, khổ nào cũng trào dâng một niềm thương nhớ bao la và xót thương vô hạn. Bốn khổ thơ, khổ nào cũng đầy ắp ẩn dụ, những ẩn dụ đẹp và trang nhã, thể hiện sự thăng hoa của tình cảm từ cõi hằng ngày lên cõi cao cả.

    Tình cảm đối với Bác chỉ có thể là tình cảm cao cả, nâng cao tâm hồn con người. Viếng lăng Bác của nhà thơ Viễn Phương là một đóng góp quý báu vào kho tàng thi ca viết về Hồ Chủ tịch, vị lãnh tụ vĩ đại, kính yêu của dân tộc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )