Môn Văn Lớp: 9 Mn ơi help me.. Viết giùm mình một bài văn về chủ đề 20-11 với Mn

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Mn ơi help me..
Viết giùm mình một bài văn về chủ đề 20-11 với Mn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Julia 4 tháng 2022-02-11T22:45:24+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Nhớ ngày 20/11 năm xưa chắc ai cũng trải qua cái thời mà đòi mẹ phải mua quà để đi tặng thầy cô cho bằng được nhưng nỗi khổ là không dám đi một mình, lần nào cũng phải mẹ kè kè đi ,lúc đó nhỏ có biết nói gì đâu thấy bạn đi mình cũng đi cho bằng được. Quà 20/11 lúc xưa cũng chỉ là dầu gội, bột ngọt, sữa hay cuốn sổ và cái bút, nhà có điều kiện hơn thì xấp vải cho thầy cô may đồ để đi dạy. Lớn lên chút thì đã biết đường đi mua quà cho thầy cô, nhưng đến lúc tặng thì run cầm cập, gặp thầy cô ở trường suốt không sao cả nhưng mà gặp riêng thầy cô thì không dám đến. Nhớ lúc đi tặng quà thì vừa vào phòng, thấy thầy cô là tặng cho thầy cô rồi nói một câu ngắn gọn: “Mừng Cô (Thầy) 20 tháng 11” rồi chạy cái vèo ra ngoài, để thầy cô phải chạy ra gọi học trò quay trở lại ngồi chơi, nhưng cũng chỉ ngồi được 5 phút rồi “Cô (Thầy) cho em xin phép”. Đến hôm sau vẫn còn không dám gặp thầy cô.

 2. Em tham khảo các ý chính sau đây: 

  I. Mở bài: Dẫn dắt vấn đề.

  II. Thân bài: 

  1. Ý nghĩa ngày 20/11

  – Đây là ngày tôn vinh những người thầy, những người đã có những hi sinh thầm lặng, đóng góp cho nền giáo dục của nước nhà, đã dìu dắt các thế hệ học sinh đến ngôi nhà của tri thức. 

  2. Ngày 20/11 gợi em đến kỉ niệm gì ? Cảm xúc của em về ngày này?

  – Ngày 20/11 gợi em nhớ đến những kỉ niệm về cô giáo dạy lớp 3 của em. 

  + Miêu tả sơ qua hình dáng của cô.

  + Cô đã nghiêm khắc dạy em những bài học, những bài toán khó.

  + Nhớ nhất là lần em bị điểm kém môn toán do không học bài về nhà. Sau lần ấy, khi biết em sợ môn toán, cô đã giúp đỡ em rất nhiều trong việc học Toán. Giúp em không còn thấy toán là một gánh nặng mà biến nó trở thành những trở ngại ngắn, dễ dàng trong cuộc đời. 

  – Mỗi khi đến ngày này, ngoài việc tham gia các hoạt động ngoại khóa mà đoàn trường tổ chức cho học sinh để tỏ lòng biết ơn với các thầy cô giáo thì em vẫn luôn đến thăm và nói chuyện với cô giáo dạy hồi đấy. Nhờ có cô mà em mới có thể phát triển và thấy thích thú với môn toán như ngày hôm nay. 

  III. Kết bài: Suy nghĩ chung của bản thân về vấn đề

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )