Môn Văn Lớp: 9 Lập dàn ý cho đoạn trích sau này bác có biết mấy hôm nay xuống nó bán ở đâu không đến bán nước để nhục nhã thế này Hộ mình với mình cần gấp

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Lập dàn ý cho đoạn trích sau này bác có biết mấy hôm nay xuống nó bán ở đâu không đến bán nước để nhục nhã thế này
Hộ mình với mình cần gấp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adeline 4 tuần 2022-03-25T18:44:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Cho pé gửi <3 

 2. Lập dàn ý cho đoạn trích sau “Này bác có biết mấy hôm nay súng nó bắn ở đâu không …đến bán nước để nhục nhã thế này.”

         Mở bài: Nhân vật ông Hai trong truyện ngắn “Làng” của nhà văn Kim Lân, sáng tác năm 1948., trong thời kì đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp.Là nhân vật tiêu biểu cho người nông dân VN có tình yêu làng, yêu nước sâu nặng.

  Thân bài: Tâm trạng khi nghe tin làng Dầu theo tây:

    – Đang vui mừng, hồ hởi về tinh thần kháng chiến của làng, bỗng nghe tin làng theo theo giặc:” Cổ ông lão nghẹn ắng hẳn lại… thở được” . Ông Hai bàng hoàng, sững sờ như sét đánh bên tai.

    – Trở về nhà, ông day dứt, đau khổ, nhìn lũ trẻ ông tủi thân đến trào nước mắt” Chúng nó cũng là trẻ con… đấy ư?”

    – Nỗi đau của người cha yêu con nhưng lại không thể làm gì cho con

  – Dù ông muốn tin nhưng ông vẫn phải chấp nhận sự thật ấy, nỗi đau trong lòng ông dâng lên đến uất nghẹn: “Chúng bay ăn miếng cơm hay … nhục nhã thế này”

  – Thông tin ấy trở thành nỗi ám ảnh, dằn vặt trong lòng ông. Một người nông dân yêu làng chợ Dầu tha thiết.

  Kết bài: Nhà văn Kim Lân thành công trong việc miêu tả tâm lí nhân vật, đặt nhân vật vào tibnhf huống bất ngờ để nhân vật tự bộc lộ tính cách, tình cảm của mình về lòng yêu nước, yêu làng quê. Ta hiểu thêm về tấm lòng của người nông dân VN trong thời kì đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp.

    – 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )