Môn Văn Lớp: 9 Không nên lấy việc ai đó xăm một hình đang thịnh hành làm bằng chứng cho lối sống buông thả, hãy coi đó như một hệ quả hoàn hảo mà quá trình

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Không nên lấy việc ai đó xăm một hình đang thịnh hành làm bằng chứng cho lối sống buông thả, hãy coi đó như một hệ quả hoàn hảo mà quá trình hoàn thiện cuộc sống chúng ta có thể đã tạo ra và trải qua. Vấn đề là khi nào chúng ta có thể nghĩ về những thứ quan trọng hơn. Leo lên đỉnh núi không phải để cắm cờ mà là để vượt qua thách thức, tận hưởng bầu không khí và ngắm nhìn quang cảnh rộng lớn xung quanh. Leo lên đỉnh cao là để các em có thể nhìn ngắm thế giới chứ không phải để thế giới nhận ra các em. Hãy đến Paris để tận hưởng cảm giác đắm chìm trong Paris chứ không phải lướt qua đó để ghi Paris vào danh sách các địa điểm các em đã đi qua và tự hào mình là con người từng trải. Tập luyện những suy nghĩ độc lập, sáng tạo và táo bạo không phải để mang lại sự thỏa mãn cho bản thân mà là để đem lại lợi ích cho 6,8 tỷ người trên trái đất của chúng ta. Rồi các em sẽ phát hiện ra sự thật vĩ đại và thú vị mà những kinh nghiệm trong cuộc sống mang lại, đó là lòng vị tha mới chính là điều tốt đẹp nhất mà các em có thể làm cho bản thân mình.
(Trích Bài phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp trường trung học Wellesley – David McCullough)
a. Văn bản trên sử dụng phương thức biểu đạt chính nào?
b. Văn bản trên đề cập đến vấn đề gì?
c. Tại sao tác giả cho rằng: “Tập luyện những suy nghĩ độc lập, sáng tạo và táo bạo không phải để mang lại sự thỏa mãn cho bản thân mà là để đem lại lợi ích cho 6,8 tỷ người trên trái đất của chúng ta.
d. Em có đồng tình với ý kiến: “ sự thật vĩ đại và thú vị mà những kinh nghiệm trong cuộc sống mang lại, đó là lòng vị tha mới chính là điều tốt đẹp nhất mà các em có thể làm cho bản thân mình” không? Vì sao? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 2 tuần 2021-10-14T01:02:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. a, Văn bản sử dụng phương thức biểu đạt : Nghị luận.

  b, Văn bản trên đề cập đến vấn đề : trong cuộc sống những khi ta rèn luyện, học tập kinh nghiệm đó là lòng vị tha mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất mà cho bản thân mình.

  c, Tác giả cho rằng: “Tập luyện những suy nghĩ độc lập, sáng tạo và táo bạo không phải để mang lại sự thỏa mãn cho bản thân mà là để đem lại lợi ích cho 6,8 tỷ người trên trái đất của chúng ta.

  -> Vì trong cuộc sống mỗi người, ai cũng đều phải có nghĩa vụ đối với xã họi, đất nươc. Mỗi một lần chúng ta tích lũy và đóng góp cho xã hội cũng như chính chúng ta đang tích lũy được cho bản thân ta nhiều điều . Nhưng trái lại , việc làm này không phải chỉ có ích cho bản thân mà nó còn lợi cho cả cộng đồng và xã hội.

  d, Em có đồng tình với ý kiến đó : “ sự thật vĩ đại và thú vị mà những kinh nghiệm trong cuộc sống mang lại, đó là lòng vị tha mới chính là điều tốt đẹp nhất mà các em có thể làm cho bản thân mình”  Vì lòng vị tha đem lại rất nhiều điều tốt đẹp cho chúng ta, lòng vị tha có thể giúp ta nhận rõ rõ giá trị của bản thân và cộng đồng, lòng vị tha giúp ta có thể phân biệt đúng – sai , xất – tốt . Đặc biệt lòng vị tha còn giúp mối quan hệ giữa con người với con người gắn kết với nhau hơn để từ đó ta sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm đẹp trong cuộc sống.

 2. aikhanh
  0
  2021-10-14T01:03:41+00:00

  a. Nghị luận

  b. Cuộc sống nhiều chiều và con người cần tập luyện, trải nghiệm, vị tha để mang đến nhiều điều đẹp đẽ, ý nghĩa thông qua trải nghiệm đó.

  c. Vì mỗi người đều cần có trách nhiệm đối với xã hội xugn quanh mình. Chúng ta chính là những người đóng góp tạo nên sự phát triển của xã hội. Con người cần cống hiến, đóng góp chứ không chỉ dành cho riêng mình, suy nghĩ phát triển vì lợi ích cá nhân.

  d. Em đồng tình với ý kiến đó. vì lòng vị tha chính là điều tốt, điều ý nghĩa chúng ta mang đến cuộc sống này. Vị tha không chỉ với ta mà còn với người xung quanh ta. Nhờ vị tha, ta có thể trân trọng những giá trị đẹp đẽ của bản thân, của mọi người và từ đó tạo nên một xã hội tốt hơn. Nếu chỉ dùng những kinh nghiệm của mình cho sư phán xét, cho sự ghét bỏ một ai đó thì bản thân con người sẽ mang những năng lượng tiêu cực và cũng bị “xấu dần đi”. Lòng vị tha, yêu thương bạn trao sẽ làm nên chất kết dích người với người. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )