Môn Văn Lớp: 9 Kể một câu chuyện về tinh thần trách nhiệm

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Kể một câu chuyện về tinh thần trách nhiệm No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Charlie 3 tháng 2022-02-07T04:02:40+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. tuewf hồi còn nhỏ đến giờ tôi được rất nhiều người yêu thương. Nhưng họ chỉ yêu thương tôi cho có lệ mà thôi không một ai thật lòng quan tâm tôi. Ngưng duy nhất chỉ có mẹ, mẹ là một người vô cùng dịu dàng chắc ai có mẹ trên đời đều biết. Mẹ không chỉ quan tâm mà những gì mẹ làm đều có trách nhiệm hết từ công việc đồng án đến công việc nhà mà cả việc chăm sóc 2 chị em tôi. Mẹ hàng ngày chỉ 2 chị em tôi học bài, nhưng có lần mẹ sắp có chuyến đi chơi cùng bạn bè suốt nh ngày nên không thể chỉ chị em tôi học  và làm bài tập được nên mẹ đãv không đi mà thay vào đó mẹ dành nh ngày liền để chỉ cho chị em tôi học. Có lẽ mẹ luôn có trách nhiệm ở mọi việc.

  2. *Bạn tham khảo nha*

    Sau đây em xin kể một câu chuyện về tinh thần trách nhiệm mà em được chứng kiến hàng ngày ngay tại lớp học của mình. Đó là về bạn Lan, lớp trưởng lớp em. Ở trường, Lan là một học sinh giỏi, thành tích học tập của bạn luôn đứng đầu lớp. Ngoài việc học tốt, Lan còn luôn làm tròn trách nhiệm của một người lớp trưởng. Hàng ngày, Lan luôn đôn đốc các bạn trong lớp học tập và làm bài tập đầy đủ, giữ trật tự và kỷ luật trong trường lớp. Lan luôn là người hết lòng giữ gìn kỷ luật trong lớp và luôn nhắc nhở các bạn kịp thời để có ý thức tốt trong trường lớp. Ngoài ra, Lan còn luôn là người tiên phong trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mà trường tổ chức. Mỗi lần đến dịp trọng đại, Lan luôn là người khởi xướng, giúp các bạn luyện tập, chạy đôn chạy đáo lo liệu cho tiết mục của lớp diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Không những vậy, bạn lúc nào cũng hòa nhã, thân thiện với bạn bè, ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô. Bạn nào có bài không hiểu thì đều chạy ra hỏi Lan, Lan đều hết lòng giải thích. Nhờ có Lan mà lớp em luôn giữ được điểm thi đua tốt, nhiều tuần là lớp xuất sắc về cả thành tích học tập và lao động ngoài lớp. Ở nhà, Lan là một người con ngoan và đảm đang. Vì là chị cả nên Lan phải thay bố mẹ chăm sóc cho hai em nhỏ khi bố mẹ vắng nhà. Việc gì Lan cũng làm tốt và cẩn thận từ: nấu cơm, giặt quần áo, phơi quần áo, chăm cây,… Lan là một tấm gương tốt về tinh thần trách nhiệm mà em cần phải học tập theo.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )