Môn Văn Lớp: 9 Hóng bài làm chất lượng, đọc kĩ đề bài!!! Yêu cầu lập dàn ý Suy nghĩ về vai trò của sách Lập dàn ý: Gồm các phần – Giải thích -Biểu hiện – Ý

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Hóng bài làm chất lượng, đọc kĩ đề bài!!! Yêu cầu lập dàn ý
Suy nghĩ về vai trò của sách
Lập dàn ý: Gồm các phần
– Giải thích
-Biểu hiện
– Ý nghĩa
– Bàn luận mở rộng
– Liên hệ bản thân
CỐ gắng những dẫn chứng cập nhật năm nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mary 1 tháng 2022-03-19T16:03:14+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. A, MB

  – Khái quát vai trò của việc đọc sách: Đọc sách chính là việc làm không thể thiếu để tiếp cận tri thức của nhân loại. Thật vậy, sách chính là hành trang không thể thiếu trên hành trình tiếp cận tri thức nhân loại của mỗi cá nhân vì nó mở rộng những chân trời ước mơ và khát vọng.

  – Hơn nữa trong thời đại công nghệ cập nhật nhanh như vũ bão, việc con người không đọc sách để câp nhật tri thức thường xuyên sẽ đem đến hậu quả là bị thụt lùi trên các đấu trường tri thức, trong công việc ở tương lai.

  B, TB

  1, Ý nghĩa của sách:

  – Đầu tiên, sách là tài sản quý báu của nhân loại. Nó là nơi ghi chép, lưu giữ tinh hoa tri thức của nhân loại và truyền đạt cho thế hệ sau. Nhờ có sách, mỗi người có thêm hành trang để tăng vốn hiểu biết cho mình, trang bị cho bản thân thứ vũ khí mạnh nhất mang tên “tri thức” để vươn tới thành công. Dù ở lĩnh vực nào thì chúng ta cũng đều tìm được những cuốn sách phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của chính mình.

  – Thứ hai, sách chính là người bạn, là người luôn đồng hành cùng mỗi người trên mọi nẻo đường tiếp cận học vấn. Sách thực sự cần thiết đối với thành công của mỗi người giống như người bạn. Có sách đồng hành soi sáng, bạn đọc có thể tự tin chinh phục thành công. Một người bạn tốt thì luôn giúp đỡ và nâng đỡ mỗi người trên con đường vươn tới thành công. Và bạn bè thì ko bao giờ bỏ rơi nhau nên sách thực sự có vai trò thiết yếu đối với quá trình vươn đến thành công của mỗi người.

  – Cuối cùng, sách còn giống như một chiếc gương giúp phản chiếu để chúng ta hoàn thiên bản thân, nhận ra những điều sai lầm cũng như thanh lọc tâm hồn, tiếp cận những điều tốt đẹp. Ở sách, ta luôn tìm được những giá trị tốt đẹp, những bài học bổ ích đối với cuộc sống. Đọc sách chính là cách tốt nhất để thanh lọc tâm hồn và hiểu bản thân mình hơn.

  2, Thực trạng đọc sách ngày nay.

  – Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta có thể nhận thấy tồn tại vấn đề lười đọc sách trong một bộ phận thanh thiếu niên. Về vấn đề đọc, người trẻ cảm thấy nó thật sự không thú vị như việc dành cả giờ lướt điện thoại hay chơi máy tính. Nguyên nhân là do họ thực sự chưa tìm thấy cuốn sách hợp với mình mà nghiền ngẫm. Về phương pháp đọc, việc đọc chậm cũng như đọc không ngẫm dẫn đến hậu quả giống như cưỡi ngựa xem hoa trong bộ phận đông đảo giới trẻ ngày nay. Họ đọc những từ ngữ tinh hoa mà ko suy nghĩ, cuối cùng những tri thức đó trôi qua rất nhanh. Hậu quả của việc lười đọc cũng như phương pháp đọc sách sai sẽ để lại hậu quả cho việc trang bị tri thức và kỹ năng của mỗi người cho tương lai sau này.

  3, Dẫn chứng thực tế và liên hệ bản thân, giải pháp

  – Đã có rất nhiều những doanh thân thành đạt và con người thành công nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách. Trong đó chúng ta phải kể tới Bill Gates hay Warren Buffet dành toàn bộ thời gian rảnh trong ngày của mình để đọc sách. Hay những số liệu thống kê cho thấy, trong khi người Nga dành thời gian 1 tháng để đọc khoảng 40 cuốn sách, người Mỹ là 30 cuốn thì người VN chỉ khoảng 1 vài cuốn mà thôi.

  – Để dần dần có hứng thú với việc đọc sách, mỗi người chúng ta hãy bắt đầu từ thể loại sách mà mình thích, rồi đặt mục tiêu mỗi ngày đọc được khoảng 20 dòng sách và cố tạo lập được thói quen này cho đến khi thực sự làm chủ được. Đó chính là bí quyết để yêu thích đọc sách hơn.

  C, KB

  Tóm lại, sách chính là phương tiện không thể thiếu đối với con người trong hành trình mở rộng tri thức, đi đến ước mơ và khát vọng. Vậy nên, mỗi cá nhân hãy luôn chăm chỉ đọc sách để phục vụ cho con đường học vấn và phát triển sự nghiệp của chính mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )