Môn Văn Lớp: 9 Hóng bài làm chất lượng, đọc kĩ đề bài!!! Yêu cầu lập dàn ý Suy nghĩ về nụ cười trong cuộc sống Lập dàn ý: Gồm các phần – Giải thích -Biểu h

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Hóng bài làm chất lượng, đọc kĩ đề bài!!! Yêu cầu lập dàn ý
Suy nghĩ về nụ cười trong cuộc sống
Lập dàn ý: Gồm các phần
– Giải thích
-Biểu hiện
– Ý nghĩa
– Bàn luận mở rộng
– Liên hệ bản thân
CỐ gắng những dẫn chứng cập nhật năm nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 1 tháng 2022-03-19T15:58:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. BẠN THAM KHẢO:           Xin câu trả lời hay nhất         

  – Giải thích : Có thể nói cười là một Phản xạ có điều kiện của loài người, là hành động thể hiện trạng thái cảm xúc thoải mái, vui mừng, đồng thuận và là một loại Ngôn ngữ cơ thể thường được dùng như một cách gián tiếp, xã giao thường ngày giữa con người với con người.

  Biểu hiện: 

  +Trước khi làm Tổng thống của Hoa Kỳ và sở hữu khối tài sản khổng lồ 4,5 tỷ USD. Donald Trump đã từng là con nợ khủng nhất trong lịch sử tài chính với món nợ là 1 tỷ USD.

  Ở hoàn cảnh khó khăn như vậy mà ông ta vẫn có thể vui vẻ và vượt qua. Thì những chuyện xảy ra đối với bạn không có gì là không thể vượt qua được.

  – Ý nghĩa: 

  +Khó khăn và áp lực là những điều tất yếu trong cuộc sống. Cho dù bạn có gặp những chuyện buồn bã và tiêu cực đến đâu thì hãy học cách chấp nhận. Bởi vì, chuyện cũng đã xảy ra rồi và bạn không thể quay lại hoặc sửa đổi nó được. Nhưng bạn có thể quyết định nên làm gì tiếp theo để mọi chuyện đỡ tồi tệ hơn.

  +Bạn thử nghĩ xem, cứ giữ khuôn mặt buồn bã và những người tiếp xúc với bạn họ sẽ như thế nào? Và bạn có giải quyết được vấn đề hay không? Thay vì thế, hãy cố gắng bình tĩnh, suy nghĩ lại, lúc đó nụ cười sẽ tự nở trên môi và mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn để có cách giải quyết.

   Bàn luận mở rộng: 

  +Có rất nhiều cách để tạo được sự thân thiện và ấn tượng tốt với người lạ. Một khuôn mặt hay một giọng nói thôi cũng đã làm cho người khác cảm thấy bạn là người dễ gần và thân thiện rồi. Hay đơn giản là nở một nụ cười trìu mến cũng giúp người khác đến gần với bạn hơn.

  +Khi cười, các cơ mặt sẽ được nâng lên và giúp bạn ngăn ngừa được các vết nhăn nheo do lão hóa. Luôn cười mỗi ngày là bí quyết trẻ hóa làn da và kéo dài tuổi xuân của bạn lâu hơn.

  +Giá trị của nụ cười được thể hiện rõ nhất qua câu thành ngữ “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Nụ cười rất quan trọng trong cuộc sống của con người, giúp chúng ta hạnh phúc, khỏe mạnh là điều quý giá nhất.

   Liên hệ bản thân

  Nụ cười là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Nụ cười giúp tôi có thể đứng dậy mạnh mẽ và mỉm cười vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống vì  ở ngoài kia còn có rất nhiều người đã gặp khó khăn và bế tắc hơn bạn rất nhiều không. 

  #NOTCOPPY

  @nhi3806

  @Heart warmers

 2. @Meo_

  * Dàn ý ” Suy nghĩ về nụ cười trong cuộc sống ”:

  I> MỞ BÀI:

  – Giới thiệu vấn đề được nhắc đến là ” nụ cười trong cuộc sống ”

  – Ý nghĩa của vấn đề đó

  I> THÂN BÀI:

  _ Giải thích vấn đề: cười chính là một hành động, trạng thái khi con người ta cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hoặc là cười để che đậy nỗi đau của họ; nụ cười là thứ mà ai cũng muốn có, nó mang ý nghĩa và tầm quan trọng đối với cuộc sống của con người. Giống như có người từng nói: ” Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ ”.

  _ Biểu hiện vấn đề: Trong cuộc sống, nụ cười có ở khắp mọi nơi. Ở nhà, ở trường, ở xã hội luôn tồn tại những nụ cười hạnh phúc nhưng nó cũng đi đôi với trạng thái đau mà không thể khóc. Nhất là trong thời Covid-19, có người cười vì quá hạnh phúc nhờ sự cố gắng mà nước mình đã vượt qua được thời kì khủng hoảng của nó. Ai ai cũng sẵn sàng, không sợ hãi mà luôn nở nụ cười để trấn an nỗi lo lắng.

  _ Ý nghĩa vấn đề: Nụ cười luôn có ý nghĩa trong cuộc sống. Nó làm ta hạnh phúc, vui vẻ, sống khỏe mạnh hơn.

  _ Bàn luận mở rộng: Tuy nhiên, có nhiều người lại cười để che giấu nỗi đau mà mình đang phải gánh chịu hoặc cười để thay cho những giọt nước mắt không thể rơi.

  _ Liên hệ bản thân: cái này bản thân bạn thì bạn tự làm khác. Mình thì là: Trong đời tôi, tôi cũng có cười rất nhiều vì vui, vì được những gì mình thích.

  II> KẾT BÀI:

  – Nêu giá trị của nụ cười trong cuộc sống

  – Rút ra bài học cho bản thân về nụ cười

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )