Môn Văn Lớp: 9 Hóng bài làm chất lượng, đọc kĩ đề bài!!! Yêu cầu lập dàn ý Suy nghĩ về nụ cười trong cuộc sống Lập dàn ý: Gồm các phần – Giải thích -Biểu h

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Hóng bài làm chất lượng, đọc kĩ đề bài!!! Yêu cầu lập dàn ý
Suy nghĩ về nụ cười trong cuộc sống
Lập dàn ý: Gồm các phần
– Giải thích
-Biểu hiện
– Ý nghĩa
– Bàn luận mở rộng
– Liên hệ bản thân
CỐ gắng những dẫn chứng cập nhật năm nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 1 tháng 2022-03-19T14:57:16+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. BẠN THAM KHẢO:           Xin câu trả lời hay nhất         

  Giải thích : Có thể nói cười là một Phản xạ có điều kiện của loài người, là hành động thể hiện trạng thái cảm xúc thoải mái, vui mừng, đồng thuận và là một loại Ngôn ngữ cơ thể thường được dùng như một cách gián tiếp, xã giao thường ngày giữa con người với con người.

  Biểu hiện: 

  +Trước khi làm Tổng thống của Hoa Kỳ và sở hữu khối tài sản khổng lồ 4,5 tỷ USD. Donald Trump đã từng là con nợ khủng nhất trong lịch sử tài chính với món nợ là 1 tỷ USD.

  Ở hoàn cảnh khó khăn như vậy mà ông ta vẫn có thể vui vẻ và vượt qua. Thì những chuyện xảy ra đối với bạn không có gì là không thể vượt qua được.

  – Ý nghĩa: 

  +Khó khăn và áp lực là những điều tất yếu trong cuộc sống. Cho dù bạn có gặp những chuyện buồn bã và tiêu cực đến đâu thì hãy học cách chấp nhận. Bởi vì, chuyện cũng đã xảy ra rồi và bạn không thể quay lại hoặc sửa đổi nó được. Nhưng bạn có thể quyết định nên làm gì tiếp theo để mọi chuyện đỡ tồi tệ hơn.

  +Bạn thử nghĩ xem, cứ giữ khuôn mặt buồn bã và những người tiếp xúc với bạn họ sẽ như thế nào? Và bạn có giải quyết được vấn đề hay không? Thay vì thế, hãy cố gắng bình tĩnh, suy nghĩ lại, lúc đó nụ cười sẽ tự nở trên môi và mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn để có cách giải quyết.

  Bàn luận mở rộng: 

  +Có rất nhiều cách để tạo được sự thân thiện và ấn tượng tốt với người lạ. Một khuôn mặt hay một giọng nói thôi cũng đã làm cho người khác cảm thấy bạn là người dễ gần và thân thiện rồi. Hay đơn giản là nở một nụ cười trìu mến cũng giúp người khác đến gần với bạn hơn.

  +Khi cười, các cơ mặt sẽ được nâng lên và giúp bạn ngăn ngừa được các vết nhăn nheo do lão hóa. Luôn cười mỗi ngày là bí quyết trẻ hóa làn da và kéo dài tuổi xuân của bạn lâu hơn.

  +Giá trị của nụ cười được thể hiện rõ nhất qua câu thành ngữ “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Nụ cười rất quan trọng trong cuộc sống của con người, giúp chúng ta hạnh phúc, khỏe mạnh là điều quý giá nhất.

  Liên hệ bản thân

  Nụ cười là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Nụ cười giúp tôi có thể đứng dậy mạnh mẽ và mỉm cười vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống vì  ở ngoài kia còn có rất nhiều người đã gặp khó khăn và bế tắc hơn bạn rất nhiều không. 

  #NOTCOPPY

  @nhi3806

  @Heart warmers

 2.  Giai thích cười là gì?

  . Chúng ta khẳng định lợi ích của việc cười là tốt, là cần thiết.

  Tìm luận cứ một này ko có tiếng cười là một ngày lãng phí. Cười nhiều sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.

  Cười giúp bạn tăng khả năng miền dịch .

  -Vì sao phải cười???

  Vì nụ cười là miễn phí

   Ở trên chúng ta đã nói rất nhiều về những lợi ích của việc mỉm cười. Nhưng chúng ta vẫn chưa đề cập tới lý do quan trọng nhất mà bạn nên thường xuyên mỉm cười – đó là vì nó hoàn toàn miễn phí.Bạn sẽ hạnh phúc và làm cho những người xung quanh bạn hạnh phúc hơn bằng môt nụ cười chân thành. Dale Carnegie đã viết như thế này trong cuốn sách “Đắc nhân tâm”: “Một nụ cười thật sự, một nụ cười làm ấm lòng người, phát xuất từ tận đáy lòng, nó phải thể hiện được sự quan tâm, mong muốn tìm hiểu về người đối diện.Nụ cười không tốn kém mà đem lại rất nhiều thứ. Nụ cười không chỉ làm giàu cho người nhận mà cho cả người cho.Nụ cười không thể mua, xin, vay mượn hay cướp đoạt bởi vì nó chỉ có giá trị khi con người chân thành trao tặng cho nhau.

  3. Xây dựng lập luận: Nêu lên lợi ích của việc cười.

  Đừng quên mỉm cười trong cuộc sống. Nụ cười của bạn mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh và do đó cũng mang lại hạnh phúc cho chính bản thân bạn. Hãy mỉm cười với nhau dù đó là người bạn chưa quen biết. Nụ cười ấy sẽ soi chiếu đến những góc khuất của tâm hồn và làm bừng sáng cả những nơi tăm tối nhất.

  Nocopy 

  Xin câu trả lời hay nhất

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )