Môn Văn Lớp: 9 Học vấn chỉ là một phần trong quá trình học hỏi mà thôi .Thông qua học hỏi , bạn sẽ đạt được nhiều thứ hơn : hình thành tính cách , mở mang

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Học vấn chỉ là một phần trong quá trình học hỏi mà thôi .Thông qua học hỏi , bạn sẽ đạt được nhiều thứ hơn : hình thành tính cách , mở mang trí tuệ , học cách tôn trọng người khác và khiêm tốn hơn , bởi vì càng học hỏi bạn càng hiểu rằng kho tàng kiến thức là vô tận . Và bạn có thể học hỏi nhiều thứ từ mọi người xung quanh , từ mỗi trải nghiệm , hay những khó khăn , giông tố trong cuộc đời
Câu 1: chỉ ra phương thức biểu đạt chính của đoạn trích
Câu 2 : tìm một phép liên kết câu , xác định từ ngữ thực hiện phép liên kết ấy dược sử dụng trong đoạn trích
Câu 3 : trong đoạn trích trên , em hãy chọn một ý kiến và lí giải vì sao em đồng ý hoặc không đồng ý với ý kiến đó
Câu 4 : từ nội dung đoạn trích trên , em hãy viết một đoạn văn ( từ 5 đến 10 câu ) trình bày suy nghĩ của mình về việc không ngừng học hỏi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 1 năm 2022-04-18T22:18:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1. PTBĐ chính : Nghị luận

  2. Phép nối ” Và”

      hoặc phép lặp ” học hỏi” 

  3.  “Thông qua học hỏi , bạn sẽ đạt được nhiều thứ hơn : hình thành tính cách , mở mang trí tuệ , học cách tôn trọng người khác và khiêm tốn hơn.” Học hỏi nhiều thứ từ mọi người chung quanh, từ mỗi trải nghiệm, hay những khó khăn, giông tố trong đời.

  4.   Học hỏi là tài sản quý giá của con người. Học hỏi giúp chúng ta mở mang trí óc, biết được nhiều điều rộng lớn xung quanh chúng ta. Ta có thể học theo nhiều cách có hiệu quả ngoài học từ thầy cô, cha mẹ, ta còn nên học cả ở bạn bè, những người hiểu biết rộng hơn chúng ta để thu thập được số lượng lớn những kiến thức mà mình chưa có hay chưa từng biết đến.Cuộc đời con người chỉ có 1 con đường dẫn đến thành công chỉ là học tập. Nếu như không học chúng ta sẽ có hiểu biết hạn hẹp, đầu óc sẽ trở nên lú lẫn, và từ đó mà ta chẳng thể làm được điều gì cả . Thử nghĩ xem nếu bạn không học mà tình cờ muốn mua một loại thuốc nào đó trong khi bạn không biết đọc chữ thì làm sao bạn có thể mua được nó. Bạn không biết tính toán thì làm sao bạn trả được tiền khi mua đồ ăn ?Khi không học bạn sẽ trở nên khó sử trước tình huống đó vậy nên chúng ta phải học . Học có chất lượng để hiểu biết , để tận hưởng được hết những trải nghiệm quý gia trong cuộc đời mình. 

 2. C1:

  PTBĐ: Nghị Luận

  C2:

  Thông qua học hỏi , bạn sẽ đạt được nhiều thứ hơn : hình thành tính cách , mở mang trí tuệ , học cách tôn trọng người khác và khiêm tốn hơn , bởi vì càng học hỏi bạn càng hiểu rằng kho tàng kiến thức là vô tận . bạn có thể học hỏi nhiều thứ từ mọi người xung quanh , từ mỗi trải nghiệm , hay những khó khăn , giông tố trong cuộc đời.

  Từ “và” thực hiện phép liên kết ấy dược sử dụng trong đoạn trích .

  C3:

  “Học vấn chỉ là một phần trong quá trình học hỏi mà thôi”Em đồng tình vs quan điểm đó của tác giả.Vì hc vấn chỉ là dạng kết quả của quá trình học hỏi và điểm mấu chốt,quan trọng nhất là cần phải bt hc hỏi,khi đó ta mới có hc vấn.

  C4:

  “Không ngừng học hỏi”.Đúng vậy,chúng ta phải luôn học hỏi,luôn tìm tòi sáng tạo.Bởi”Học”là quá trình suốt đời,Lê-nin có câu:”Hc,hc nx,hc mãi”.Khi còn bé,chúng ta hc chữ viết,hc cách cư xử,hc nhx bài hc về kiến thức các môn hc trên lp.Khi lớn lên,trưởng thành chúng ta lại càng phải hc tập nhiều hơn: hc về nghề nghiệp,hc ách khởi ngiệp,hc cách đối nhân xử thế…..Việc hc là rất dài và chỉ đến khi ta ko còn trên thế gian này nx nó mới kết thúc.Hãy không ngừng học hỏi và nâng cao nhận thức để con ng ta trở nên tốt hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )