Môn Văn Lớp: 9 hình tượng người phụ nữ hoàn mỹ tài sắc vẹn toàn rất hiếm hoi trong thời trung đại đã được nguyễn du tái hiện trong đoạn thơ viết đoạn văn D

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: hình tượng người phụ nữ hoàn mỹ tài sắc vẹn toàn rất hiếm hoi trong thời trung đại đã được nguyễn du tái hiện trong đoạn thơ
viết đoạn văn DIỄN DỊCH khoảng 12 câu làm rõ ý chủ đề trên
(cho 20 điểm luôn) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 4 tháng 2022-02-12T02:33:15+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Đoạn trích Chị em Thúy Kiều thể hiện bút pháp miêu tả nhân vật đặc sắc của Nguyễn Du, khắc họa nét riêng về nhan sắc, tài năng, tính cách, số phận nhân vật bằng bút pháp nghệ thuật cổ điển.

  – Tác giả sử dụng bút pháp tượng trưng để gợi tả vẻ đẹp nhan sắc, tài năng, tâm hồn, qua mỗi bức chân dung đều gửi gắm những dự báo về cuộc đời và số phận.

  – Qua hai bức chân dung về Thúy Vân và Thúy Kiều đều thể hiện thái độ trân trọng ngợi ca nhưng ông ưu ái dành nhiều câu thơ miêu tả bức chân dung của Thúy Kiều nổi bật cả về nhan sắc và tài năng.

  – Cái tài của tác giả là từ việc miêu tả ngoại hình nhân vật làm hiện lên vẻ đẹp về tính cách và tâm hồn đằng sau những tín hiệu ngôn ngữ là dự báo về số phận con người.

     + Thúy Vân: vẻ đẹp khiến tự nhiên nhường nhịn nên nàng chắc chắn cuộc đời nàng êm đềm.

     + Thúy Kiều: vẻ đẹp khiến tự nhiên danh ghét, ghen tị, chắc chắn cuộc đời gặp nhiều sóng gió, gập ghềnh.

  – Tác giả sử dụng những hình ảnh tươi đẹp nhất, ngôn từ hoa mĩ để xây dựng, miêu tả vẻ đẹp của con người đạt tới mức lý tưởng.

  Đó cũng chính là cảm hứng nhân đạo cao cả xuất phát từ tấm lòng đồng cảm với mọi người.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )